Loại trái cây nhiệt đới này chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật có lợi khác có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn.
Thời gian này, các sĩ tử bắt đầu giai đoạn tăng tốc để chuẩn bị bước vào những kỳ thi quan trọng. Cùng tìm hiểu các loại thực phẩm giúp tăng cường sự tập trung, hỗ trợ học tập cho sĩ tử và tham khảo một số món ăn phù hợp với gia đình.
Dưới đây là 5 chất bổ sung có thể giúp bạn trong vấn đề sương mù não.
Hàm lượng các sinh tố và chất xơ trong rau cao hơn so với trái cây. Chúng giúp đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể và chống táo bón. Một số loại có tác dụng chữa bệnh.
Vitamin E là một nhóm các hợp chất được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, rất cần thiết cho sức khỏe. Vitamin E giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì làn da và đôi mắt khỏe mạnh.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thường xuyên ăn chuối có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, dù bạn đang cố gắng giảm cân hay muốn cải thiện sức khỏe tim mạch.
Trái cây là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho người bệnh. Tuy nhiên, nhiều người bệnh đái tháo đường đã loại bỏ trái cây, trong đó có xoài ra khỏi thực đơn vì cho rằng sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Lý do này đúng hay sai?
Ăn cá không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể mà các loại cá, đặc biệt là cá giàu axit béo omega-3 có một vai trò quan trọng trong việc tăng cường trí nhớ và cải thiện tâm trạng, cũng như bảo vệ bộ não chống suy giảm nhận thức.
Một trong những yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch là chế độ ăn uống không lành mạnh và sử dụng rượu, bia ở mức độ nguy hại... Vì vậy, hầu hết các bệnh tim mạch có thể dự phòng bằng cách giải quyết các yếu tố nguy cơ này.
Sầu riêng là loại quả có nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết có những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn chung với sầu riêng.