Chế độ ăn giúp giảm rối loạn lo âu

Lo lắng là một phần bình thường của cuộc sống. Bạn có thể cảm thấy lo lắng khi phải đối mặt với một vấn đề trong công việc, trước khi làm bài kiểm tra, hoặc đưa ra một quyết định quan trọng. Sau khi những công việc đó qua đi, lo lắng sẽ hết. Nhưng với những người có rối loạn lo âu, lo lắng không biến mất và có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Tuy nhiên, có một số loại thức ăn có thể giúp giảm rối loạn lo âu.

20/03/2020
210 lượt xem

Chế độ ăn sau cắt bỏ túi mật

Những người đứng trước khả năng phải cắt túi mật thường có băn khoăn: Liệu có thể sống bình thường khi không có túi mật? Có thay đổi nào về sức khỏe sau khi cắt bỏ túi mật? Xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý dành cho bệnh nhân sau khi cắt túi mật đóng một vai trò quan trọng, bởi nếu ăn không đúng cách có thể làm nặng thêm tình trạng đau bụng, đầy trướng, tiêu chảy và kéo dài thời gian hồi phục.

20/03/2020
210 lượt xem

3 loại trà dược nên dùng trong mùa dịch COVID-19

Trong việc phòng ngừa và chữa trị cho bệnh nhân mắc COVID-19, ngoài vấn đề tìm ra các biện pháp nhằm bất hoạt hoặc tiêu diệt virus thì việc nâng cao sức đề kháng, sức miễn dịch của cơ thể là hết sức quan trọng.

13/03/2020
208 lượt xem

Thực phẩm giúp kiểm soát huyết áp và phòng bệnh tim

Tăng huyết áp không được điều trị có thể dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe như đau tim, đột quỵ, bệnh về thận... Sử dụng thuốc hợp lý và duy trì chế độ ăn lành mạnh là cách tốt nhất để kiểm soát huyết áp.

13/03/2020
191 lượt xem

Những ai cần bổ sung kẽm?

Kẽm được biết đến như một khoáng chất vi lượng cần thiết, tham gia hoạt động và sức khỏe của cơ thể.

06/03/2020
237 lượt xem

Ảnh hưởng của bệnh ung thư tới dinh dưỡng

Dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong chăm sóc người bệnh ung thư kể từ khi người bệnh được chẩn đoán mắc bệnh. Khi bệnh nhân ung thư có chế độ dinh dưỡng tốt, quá trình hấp thu và tiêu hóa không bị ảnh hưởng, sức khỏe của người bệnh được củng cố sẽ là nền tảng để chiến thắng bệnh tật.

06/03/2020
204 lượt xem

Chế độ ăn giàu protein làm tăng nguy cơ đau tim

Các nhà khoa học Đại học Y Washington cho biết, chế độ ăn giàu protein có thể giúp giảm cân nhưng lại làm tăng nguy cơ tim mạch.

28/02/2020
189 lượt xem

Hãy giảm muối trong khẩu phần ăn hàng ngày

Muối là một khoáng chất thiết yếu, không chỉ giúp bảo quản thực phẩm, giúp đồ ăn ngon hơn mà còn đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình sinh hóa của cơ thể. Chúng ta không thể sống được nếu thiếu muối. Nhưng sử dụng muối thế nào cho hợp lý, để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe là điều rất nhiều người quan tâm.

28/02/2020
192 lượt xem

Cà phê giúp kéo dài tuổi thọ

Đánh giá kết quả của 40 nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ cho biết, uống 2 tách cà phê mỗi ngày có thể kéo dài tuổi thọ.

21/02/2020
203 lượt xem

Thói quen ăn uống giúp giảm nguy cơ ung thư

Kết hợp thực phẩm hợp lý, khẩu phần ăn vừa phải và nấu nướng đúng cách sẽ góp phần phòng ngừa bệnh tật bao gồm cả ung thư.

21/02/2020
192 lượt xem
Trang 45 trong 148Đầu tiên   Trước   40  41  42  43  44  [45]  46  47  48  49  Tiếp   Cuối