Lạ lùng côn trùng chỉ sống vài giờ, lên bàn nhậu thành đặc sản ở Hà Nội

Khoảng tháng 3 âm lịch, loài côn trùng sống ở đáy sông bắt đầu ngoi lên mặt nước để lột xác. Lúc ấy, người dân ven sông Hồng lại tất bật thu hoạch chúng về bán với giá nửa triệu đồng mỗi cân.

25/05/2022
257 lượt xem

Đồng Tháp: Xác lập kỷ lục về chế biến, công diễn món ăn làm từ sen

Có 200 món ăn chế biến từ các bộ phận của cây sen như củ, thân, lá, hạt sen và ngó sen, được trưng bày tại Nhà Văn hóa Lao động, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

25/05/2022
308 lượt xem

Phở hồng Bắc Hà - Tinh hoa của 'Cao nguyên trắng'

Nhiều người đã ví phở hồng của Bắc Hà, Lào Cai, tựa như nét chấm phá độc đáo trên bản đồ ẩm thực các tỉnh trung du miền núi phía Bắc.

18/05/2022
252 lượt xem

Loài côn trùng sống vài giờ, mỗi năm chỉ có một lần thành đặc sản bạc triệu ở Hà Nội

Xuất hiện từ tháng 2 đến tháng 4 âm lịch và chỉ sống được vài giờ nhưng loài côn trùng này lại trở thành đặc sản có hương vị thơm ngon với giá đắt đỏ, gần nửa triệu đồng/kg, hút khách sành ăn ở Hà Nội tìm mua.

18/05/2022
671 lượt xem

Độc lạ đặc sản "ăn tươi, nuốt sống", ăn một lần nhớ mãi ở Phú Quốc

Được lựa chọn từ những con cá trích tươi ngon nhất, món gỏi cùng tên nổi tiếng ở Phú Quốc khiến thực khách ăn một lần nhớ mãi bởi độ thanh mát, ngọt dịu và béo mềm, dậy mùi thơm.

11/05/2022
265 lượt xem

Ấm lòng với cơm tấm Sài Gòn mùa mưa

Đối với người Sài Gòn, cơm tấm từ lâu đã thành món ăn quen thuộc. Còn với du khách, cơm tấm là món phải thử mỗi khi đặt chân đến thành phố.

11/05/2022
479 lượt xem

Cà Mau: Đặc sản tôm, cua, ba khía vùng đất cực Nam Tổ quốc lên "sàn" Ocop

Những đặc sản nổi tiếng của Cà Mau như tôm, cua, ba khía... đã được lên "sàn" Ocop, khẳng định chất lượng và thương hiệu của vùng đất cực Nam Tổ quốc.

04/05/2022
285 lượt xem

Vượt núi lên "thủ phủ sâm ngọc Linh" thưởng thức chuột quý tộc, cá gác bếp

Chuột quý tộc và cá gác bếp là đặc sản đãi khách quý của đồng bào Xơ Đăng vùng "thủ phủ sâm Ngọc Linh" ở Kon Tum.

04/05/2022
246 lượt xem

Lạ lùng đặc sản độc nhất ở Tây Nguyên, khách nhắm tít mắt mới dám thử

Khi được giới thiệu thưởng thức món sâu muồng Tây Nguyên, không ít thực khách phải nhắm mắt mới dám nếm thử.

27/04/2022
367 lượt xem

Món bún thối 'gây nghiện', ăn với nước dùng 'bốc mùi' thum thủm ở Gia Lai

Tuy có vẻ ngoài kém hấp dẫn, “bốc mùi” thum thủm nhưng bún cua thối lại là đặc sản nức tiếng phố núi Gia Lai.

27/04/2022
384 lượt xem
Trang 21 trong 90Đầu tiên   Trước   16  17  18  19  20  [21]  22  23  24  25  Tiếp   Cuối