Đặc sản cá trích "ăn tươi nuốt sống" nổi tiếng ở Đà Nẵng

Cá trích tươi sống sau khi đánh bắt từ làng chài Nam Ô được đem sơ chế sạch, tẩm ướp gia vị rồi làm thành món đặc sản gỏi cá khô hoặc gỏi ướt, ăn kèm nước chấm đặc trưng.

27/10/2021
310 lượt xem

Nhớ thương ốc hút Đà Nẵng cay nồng dịp giao mùa

Chẳng phải quán xá rộng lớn, ốc hút Đà Nẵng chỉ thường bày bán ở các hàng quán vỉa hè nhưng vẫn lôi cuốn biết bao thực khách thập phương bởi hương vị thơm ngon rất riêng...

20/10/2021
346 lượt xem

Món cháo Quảng Trị có tên gọi lạ, khách thưởng thức không cần thìa

Không giống với các món cháo nổi tiếng khác, cháo vạt giường của vùng đất Quảng Trị khiến thực khách nhớ mãi bởi nguyên liệu đặc biệt và cách thưởng thức "có một không hai".

20/10/2021
298 lượt xem

Đặc sản cá trích "ăn tươi nuốt sống" nổi tiếng ở Đà Nẵng

Cá trích tươi sống sau khi đánh bắt từ làng chài Nam Ô được đem sơ chế sạch, tẩm ướp gia vị rồi làm thành món đặc sản gỏi cá khô hoặc gỏi ướt, ăn kèm nước chấm đặc trưng.

13/10/2021
306 lượt xem

Xôi tím- món quà dẻo thơm ngon nức tiếng vùng núi phía Bắc

Nếu có dịp đến với một số tỉnh vùng núi phía Bắc như Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn hay Tuyên Quang... du khách sẽ được thưởng thức món xôi tím đậm chất núi rừng được chế biến từ gạo nếp nương do bà con các dân tộc nơi đây sáng tạo ra với kinh nghiệm vô cùng đặc sắc và ngon miệng. 

13/10/2021
354 lượt xem

Những món cực ngon từ quả sấu không thể bỏ qua khi Hà Nội vào thu

Quả sấu là thứ quả chua đặc biệt mà thiên nhiên ưu đãi riêng cho miền Bắc, bởi vậy sấu là một trong những đặc sản không thể không nhắc đến của Hà Nội. Nhất là khi Hà Nội sang thu, sấu chín luôn là nguyên liệu chế biến món ngon được nhiều người ưa thích.

06/10/2021
323 lượt xem

Lễ mừng cơm mới của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao Hà Giang

Hằng năm, vào cuối tháng 8 đến đầu tháng 9 Âm lịch, tiết trời vùng cao se lạnh là lúc báo hiệu “mùa vàng” bội thu, đồng bào các dân tộc thiểu số hối hả vào vụ gặt cũng là dịp họ làm lễ mừng cơm mới.

06/10/2021
388 lượt xem

Khoai sọ Thuận Châu - Món ăn đậm chất vùng cao Tây Bắc

Khoai sọ Thuận Châu là loại nông sản ngon nổi tiếng của vùng đất Thuận Châu tỉnh Sơn La, với hương vị thơm ngon, ngọt, bùi đặc trưng, ít có loại khoai nào sánh được. Cách chế biến đơn giản có thể luộc, chiên, hấp xôi nếp hoặc nấu canh xương với hương thơm hấp dẫn lan tỏa, khi ăn có hương vị lạ thường, khắc hẳn khoai sọ vùng khác, hấp dẫn nhiều thực khách.

29/09/2021
363 lượt xem

Nghệ An: Về xứ Nghệ thưởng thức món thịt chuột đồng nức tiếng "có một không hai"

Huyện lúa Yên Thành (Nghệ An) từ lâu được người dân gắn với biệt danh là "dân thịt chuột", bởi đây là vùng quê nổi tiếng có món thịt chuột đồng nức tiếng "có một không hai".

22/09/2021
329 lượt xem

Phở bò lọt danh sách những món ăn nhất định phải thử một lần trong đời

Ngoài những cái tên nổi tiếng đến từ các quốc gia trên khắp thế giới, danh sách những món ăn nhất định phải thử một lần trong đời còn có sự góp mặt của một đại diện Việt Nam, đó chính là phở bò.

22/09/2021
256 lượt xem
Trang 26 trong 90Đầu tiên   Trước   21  22  23  24  25  [26]  27  28  29  30  Tiếp   Cuối