Đi tìm nguồn gốc đặc sản thịt chua Phú Thọ

Chế biến từ những nguyên liệu dân giã với sự hòa quyện của các gia vị được tẩm ướp theo bí quyết gia truyền, trải qua quá trình lên men, một đặc sản của núi rừng - thịt chua - đã được tạo nên bởi chính đôi bàn tay khéo léo của người nông dân huyện Thanh Sơn (Phú Thọ).

24/08/2022
307 lượt xem

Quán gà tần 38 năm ngon "nức tiếng", khách xếp hàng thưởng thức ở Hải Phòng

Nhiều khách hàng lâu năm thường xuyên đến quán ăn vì "mê" từng miếng thịt gà ta thơm ngon, đượm mùi lá ngải, thuốc bắc thơm phức trong bát nước sóng sánh, bốc khói nghi ngút, kích thích vị giác.

17/08/2022
502 lượt xem

Món gỏi cá gỏi Hòn Sơn đánh thức vị giác du khách

Thịt cá gỏi tươi trong, ngọt giòn được người dân Hòn Sơn chế biến thành món gỏi cá gỏi “độc đáo” ăn kèm với rau sống, bánh tráng, bún, dừa nạo… khiến cho nhiều du khách phải gật gù khen ngon.

10/08/2022
281 lượt xem

Đặc sản "ám khói", kỳ công chế biến vài ngày mới "ra lò" ở Thanh Hóa

Được làm từ những nguyên liệu dân dã nhưng món đặc sản này đòi hỏi sự tỉ mỉ từ bước chuẩn bị đến khâu chế biến, tạo nên hương vị đặc trưng, hấp dẫn du khách dù phải chờ 2-3 ngày mới được thưởng thức.

03/08/2022
242 lượt xem

Món lẩu 'âm dương ngũ hành' khiến thực khách gắp mỏi nhừ tay ở Phan Thiết

Không chỉ được bày biện đẹp mắt với gần chục nguyên liệu khác nhau, món lẩu trứ danh của Phan Thiết còn mang ý nghĩa đặc biệt, bắt nguồn từ triết lý ngũ hành âm dương.

03/08/2022
388 lượt xem

‘Vua bò cạp’ lên dĩa cùng 10 loài côn trùng nức tiếng ở Nghệ An

Từ những loại côn trùng trong tự nhiên 'khiến nhiều người khiếp vía' như bò cạp, dế, ve sầu..., qua bàn tay chế biến khéo léo của người Nghệ An đã cho ra những món đặc sản nức thơm ngon khó cưỡng.

27/07/2022
265 lượt xem

Đặc sản "giải ngán" từ măng cụt xanh chua chát, giá đắt đỏ ở Bình Dương

Nếu măng cụt chín là loại trái cây mùa hè được yêu thích thì măng cụt xanh lại trở thành nguyên liệu lạ miệng làm nên món gỏi đặc sản thơm ngon ở Bình Dương, lúc cao điểm có giá tới 500.000 đồng/kg.

27/07/2022
260 lượt xem

Món ngon từ biển được chế biến cầu kỳ, ăn một lần nhớ mãi

Mực ống sau khi sơ chế được phơi nắng ở nền nhiệt từ 32-36 độ C, liên tục trong 10 tiếng đồng hồ, nên gọi là mực một nắng. Mực một nắng là đặc sản làm "xiêu lòng" du khách mỗi khi về Hà Tĩnh.

20/07/2022
274 lượt xem

Cua đồng rang muối - món ăn vừa ngon vừa là bài thuốc chữa bệnh

Khi thưởng thức món cua đồng rang muối thực khách sẽ được “miệng nhai tai nghe” bởi độ giòn của thịt cua cùng độ ngậy, vị đậm đà của muối và mùi thơm của lá lốt chiên.

13/07/2022
273 lượt xem

Món bún 'lạ mắt, lạ miệng' đi ngàn km ra Hà Nội, khách Thủ đô nườm nượp đến ăn

Món bún 'màu lạ' - sợi bún đỏ cam tại một quán ăn trên đường Chùa Láng đang thu hút sự tò mò, hiếu kỳ của nhiều thực khách Hà Nội. Được biết, đây vốn là món bún đỏ nổi tiếng tại Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

13/07/2022
244 lượt xem
Trang 21 trong 92Đầu tiên   Trước   16  17  18  19  20  [21]  22  23  24  25  Tiếp   Cuối