Cơm Lam - đặc sản núi rừng Hoà Bình

Com lam Hòa Bình

Khi về hoà bình, về với miền phong thuỷ hữu tình này thực khách có thể được biết tới một lối sống độc đáo của người Mường và cũng được hoà mình vào nền văn hoá ẩm thực vô cùng phong phú của con người nơi đây. Những sản vật của núi rừng luôn làm hài lòng những vị khách khó tính nhất, những món ăn rất dân dã thôn quê nhưng để lại những ấn tượng rất khó quên cho những ai đã từng thưởng thức như món gà đồi nướng, cá sông, măng chua, rượu cần… nhưng thế vẫn chưa đủ, khi về Hoà Bình thì phải được nếm hương vị của cơm lam thì mới có cảm nhận được hương vị của miền sơn cước này.

26/03/2017
267 lượt xem

Về Quang Sơn nghe hát soọng cô, thưởng thức bánh chưng gù

Là địa phương nằm cách xa trung tâm huyện lỵ, điều kiện phát triển kinh tế khó khăn nhưng Quang Sơn hội tụ đầy đủ những nét đặc trưng văn hóa truyền thống Lập Thạch. Một trong những nét đặc sắc đó là tục hát soọng cô và gói bánh chưng gù trong ngày Tết của đồng bào Sán Dìu.

25/03/2017
162 lượt xem

Món ăn lam của người Pacô

Những ngày giáp Tết, mưa phùn giăng giăng trắng xóa, tôi ngồi trên chiếc xe ọc à ọc ạch vượt đèo Aco (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế) mà lòng nao nức khi nghĩ lát nữa đây mình sẽ được ngồi bên bếp lửa ấm áp để cùng đồng bào Pacô chế biến món ăn truyền thống: món ăn lam...

24/03/2017
192 lượt xem

Mùa xuân bên chảo thắng cố

Cao nguyên đá Đồng Văn những ngày đầu xuân, dường như cái lạnh của mùa đông vẫn còn lưu luyến với mảnh đất nơi đây. Sương chiều vây quanh những triền núi đá tai mèo, trong ngôi nhà trình tường cheo leo trên đỉnh núi ở Lao Xa, bên bếp lửa hồng, chảo thắng cố dê đang ngùn ngụt bốc khói. Hôm nay nhà tôi ăn Tết. Cái Tết này chỉ có nhà tôi và nhà thằng Pó, nhà cái Mí Máy, nhà thằng Nô là ăn Tết thôi. Bởi ở trong thôn này nhà chúng tôi là người Mông mà. Tết của người Mông chúng tôi gần trùng với Tết dương lịch, bởi theo cách tính của các thế hệ đi trước thì cứ một vòng trăng khuyết, tròn tương ứng với một tháng 30 ngày, trăng tròn 12 lần sẽ được một năm. Một năm theo cách tính của dân tộc tôi có 360 ngày.

23/03/2017
249 lượt xem

Về Vĩnh Phúc thưởng thức xôi đen của người Sán Dìu

Ai về làng của người Sán Dìu ở xa Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, dù chỉ là du lịch Vĩnh Phúc 1 ngày, đều được mời thưởng thức các món xôi độc đáo ở nơi đây. Từ xôi vàng được nấu với quả dành dành đặc trưng đến xôi xanh của nhiều loại lá rừng, hay xôi đỏ của quả gấc và không thể không nhắc đến xôi đen – một loại xôi nấu với lá cây xau xau vừa là món ăn vừa là bài thuốc chữa bệnh.

22/03/2017
335 lượt xem

Rượu Ngán Hạ Long

Quảng Ninh là vùng đất có nhiều tộc người sinh sống, lại có đường biên dài giáp với Trung Quốc nên những món ăn của Quảng Ninh có sự pha trộn những hương liệu của địa phương và gia vị của người Hoa. 

21/03/2017
788 lượt xem

5 món ngon cho kỳ nghỉ cuối tuần ở Tam Đảo

Bò tái kiến đốt, gà đồi bọc đất nướng, xôi đen…là những món ăn vô cùng nổi tiếng, bạn nhất định phải thử khi đến đây vào dịp cuối tuần.

19/03/2017
187 lượt xem

Tam Đảo tổ chức Hội thi gói bánh Chưng, bánh Gio và bánh Dày, thi nấu cơm xuân Đinh Dậu năm 2017

Trong không khí rộn ràng tươi vui của Lễ hội Tây Thiên năm 2017, Ban tổ chức Lễ hội đã tổ chức Hội thi gói bánh Chưng, bánh Gio, bánh Dày và thi nấu cơm xuân  Đinh Dậu năm 2017. Đây cũng là một trong những hoạt động phần hội của Lễ hội Tây Thiên năm 2017.

18/03/2017
173 lượt xem

Bánh bác: Món ngon tiến vua của người Giang Xá

Với người làng Giang Xá, thị trấn Trạm Trôi (huyện Hoài Đức), vào ngày tết, ngày lễ, không thể thiếu món bánh bác. Xưa kia, món bánh này dùng tiến vua để thể hiện lòng tôn kính. Ngày nay, bánh bác trở thành vật thể lưu giữ nét văn hóa và thể hiện tình người Giang Xá.

17/03/2017
170 lượt xem

Bọ xít rang lá chanh - Đặc sản Tây Bắc

Đối với nhiều người, bọ xít là một loài côn trùng hôi hám nhưng tại các tỉnh miền núi phía Bắc, đây lại là món khoái khẩu của nhiều người.

16/03/2017
185 lượt xem
Trang 57 trong 90Đầu tiên   Trước   52  53  54  55  56  [57]  58  59  60  61  Tiếp   Cuối