Măng sặt - món ăn đậm hương vị núi rừng

Có dịp đến huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) trong những ngày đầu đông, du khách không chỉ được ngắm nhìn cảnh quan hùng vỹ, nên thơ nơi đây mà còn thu hút bởi món ăn độc đáo của núi rừng, đó là măng sặt.

12/04/2017
178 lượt xem

Bánh ngải đặc sản của người Tày Bắc Kạn

Mỗi dân tộc đều sáng tạo ra những loại bánh có hương vị khác nhau, có một loại bánh mà chỉ người Tày mới có đó là bánh ngải. Bánh ngải có màu xanh đặc trưng của thiên nhiên, hình thù và cách làm gần giống với bánh dày của người miền xuôi.

05/04/2017
307 lượt xem

Độc đáo món thịt tái của đồng bào Thái đen

Thịt tái (Pà) là một món ăn được chế biến gần giống nem, cùng nguyên liệu và cách thức, tuy nhiên món pà là món làm ăn “sổi”(ăn ngay) không phải đợi lên men chua như nem xổm.

03/04/2017
173 lượt xem

Lễ hội cúng biển Mỹ Long

Ngày 31/11/2013, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 3820/QĐ-BVHTTL đưa Lễ hội cúng biển Mỹ Long vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đây là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia thứ 2 của tỉnh Trà Vinh sau di sản Nghệ thuật Chầm riêng chà pây.

03/04/2017
566 lượt xem

Bánh bèo Hội An

Trong các món ăn chế biến từ gạo, sau mỳ Quảng, bánh bèo là một món ăn chiếm được sự ưa chuộng của đông đảo cư dân Hội An, nhất là cư dân các vùng nông thôn.

02/04/2017
1143 lượt xem

Mọc vịt Lục Yên: món ngon Yên Bái

Để làm món mọc vịt ngon, người ta chọn những con vịt cổ ngắn, dáng đi chậm chạp, ức căng và lông mượt.

01/04/2017
166 lượt xem

Mật ong Tam Đảo - quà tặng từ Honeco

Công ty TNHH Ong Tam Đảo - Honeco được hình thành và phát triển trên nền tảng 45 năm kinh nghiệm nuôi ong gia truyền. Từ 200 đàn ong nội ban đầu, với sự phấn đấu không ngừng, liên tục cải tiến, áp dụng khoa học kỹ thuật mới, đến nay, lượng ong nuôi của Công ty đã phát triển lên 5.000 đàn, mỗi năm sản suất và thu mua thêm hàng trăm tấn mật. Đây là công ty hàng đầu về nuôi và khai thác ong mật trong nước. Nguồn nguyên liệu của Honeco được khai thác tại các khu vực rừng nguyên sinh Tam Đảo, rừng Cúc Phương, Ba Vì. Công ty còn khai thác mật vùng rừng núi các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điên Biên, Hà Giang, Lào Cai; các khu vực trồng cây ăn quả lớn như Lục Ngạn, Hưng Yên, Lạng Sơn,Yên Bái và một số tỉnh phía Nam có diện tích rừng, diện tích cây ăn quả lớn. Do áp dụng kỹ thuật tiên tiến và quy trình nuôi ong sạch, sản phẩm của Honeco đặc biệt tinh khiết, thơm ngon.

31/03/2017
195 lượt xem

Độc đáo món xôi xứ Tuyên ở Tuyên Quang

Được đồ từ những hạt gạo nếp dẻo thơm, nhưng khi kết hợp với những nguyên liệu khác nhau cùng chiếc chõ gỗ được đục đẽo dày công, món xôi xứ Tuyên trở nên đa sắc màu, đa vị, hấp dẫn hơn bao giờ hết.

29/03/2017
216 lượt xem

Cá chua - món ăn độc đáo của người Tày vùng cao Bình Liêu

Nói về các món ăn được chế biến từ cá suối của người dân vùng cao Bình Liêu thì có khá nhiều loại như cá suối rán cuốn lá lốt, cá nấu canh măng chua, cá nướng lá chuối... Trong đó, không thể không kể đến món cá chua có màu trắng, hấp dẫn với hương vị rất riêng. Đây không chỉ là món ăn truyền thống mà còn là nghệ thuật ẩm thực độc đáo của người Tày.

28/03/2017
214 lượt xem

Bánh lá mít - Đậm đà hương vị Miền Tây

Vị béo, ngọt của nước cốt dừa, vị dai dai của bánh và mùi thơm đặc trưng của lá mít sẽ khiến ai từng ăn món bánh lá mít không thể nào quên.

27/03/2017
714 lượt xem
Trang 56 trong 90Đầu tiên   Trước   51  52  53  54  55  [56]  57  58  59  60  Tiếp   Cuối