Cháo se làng cổ Hương Canh

Từ bao đời nay, “cháo se” đã trở thành món ăn quen thuộc, không thể thiếu trong những ngày lễ, Tết, những dịp đặc biệt quan trọng của người dân ba làng Cánh xưa kia và người dân thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, ngày nay.

21/06/2017
354 lượt xem

Đặc sản gà đen của người Mông

Đến với vùng Tây Bắc, du khách không chỉ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ của các bản, làng, đắm mình với không khí trong lành của miền núi mà còn được thưởng thức ẩm thực độc đáo nơi đây, trong đó không thể không nói đến món “Gà đen” của đồng bào dân tộc Mông.

14/06/2017
824 lượt xem

Mộc mạc Bánh hòn Hương Canh – món quà quê Vĩnh Phúc

Ai từng đi qua vùng đất Hương Canh - Vĩnh Phúc, được nếm thử món bánh hòn đặc sản nơi đây, chắc khó lòng có thể quên được hương vị và sự thơm ngon của nó.

07/06/2017
163 lượt xem

Lạ miệng sườn nấu mẻ lá chanh

Lạ miệng sườn nấu mẻ lá chanh

Lên Tây bắc, bên cạnh những trải nghiệm thú vị về nền văn hóa, bạn cũng sẽ không khỏi “nhớ thương” các món ăn mang đậm hương vị núi rừng.

31/05/2017
160 lượt xem

Bánh khúc làng Diềm - Đặc sản nổi tiếng vùng Kinh Bắc

Làng Diềm (hay còn gọi là làng Viêm Xá), xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh nổi tiếng là cái nôi của làn điệu dân ca quan họ. Thế nhưng đến đây, du khách còn được biết đến bánh khúc cổ truyền đậm hương vị quê hương.

24/05/2017
160 lượt xem

Du lịch Sapa đi chợ phiên thưởng thức thắng cố

Du lịch Sapa có những trải nghiệm vô cùng thú vị như lên đỉnh Hàm Rồng ngắm mặt trời lặn, chinh phục đỉnh Fansipan hùng vĩ, thưởng thức đồ nướng vỉa hè, khám phá câu chuyện tình yêu cảm động của thác Tình Yêu, đắm mình vào làn nước mát của thác Bạc, tìm hiểu ẩm thực Sapa… Trong đó, khi khám phá ẩm thực Sapa, bạn không thể bỏ qua trải nghiệm thưởng thức thắng cố “thật” tại các phiên chợ.

17/05/2017
177 lượt xem

Dẻo thơm “Bánh Tro chấm mật” Tam Đảo – Vĩnh Phúc

Bánh Tro là loại bánh chỉ nghe tên thôi đã làm cho du khách rất tò mò, muốn tận mắt nhìn thấy ngay và thưởng thức nó luôn. Bà Trương Thị Mói ở thôn Đồng Giếng xã Đạo Trù cho biết: Nguyên liệu làm bánh Tro gồm gạo nếp, nước tro tinh khiết của vỏ đỗ tương và măng tre phơi khô.

10/05/2017
254 lượt xem

Tây Bắc mùa măng rừng

Người Mông, người Tày ở vùng cao Tây Bắc làm bạn với cây măng rừng từ bao đời nay, uống ngụm nước suối, ăn đọt măng rừng để gắn bó với núi cao. Năm nào cũng vậy, khi lất phất mưa xuân, giống măng rừng lại đội đất mọc lên giữa rừng già. Người dân vùng cao lại đeo gùi, vác thuổng lên rừng đào măng.

03/05/2017
364 lượt xem

Lạp sườn hun khói Cao Bằng – Món ăn độc đáo vùng Đông Bắc

Lạp sườn món ăn từ lâu đã trở nên rất quen thuộc với mọi người mọi nhà. Lạp sườn hun khói là đặc sản mang nét độc đáo riêng của đồng bào dân tộc Tày Nùng ở miền Cao Bằng, được làm để ăn quanh năm.

26/04/2017
218 lượt xem

Bánh Khẩu xén : Đặc sản Điện Biên

Bánh khẩu xén đã trở thành một món ăn vặt quen thuộc của người dân tộc ở Điện Biên. Món bánh này có quy trình sản xuất đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

19/04/2017
178 lượt xem
Trang 55 trong 90Đầu tiên   Trước   50  51  52  53  54  [55]  56  57  58  59  Tiếp   Cuối