Chế độ ăn khi trẻ bị tiêu chảy

Tiêu chảy là bệnh rất phổ biến ở trẻ em, là nguyên nhân hàng đầu gây suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của trẻ.

25/12/2020
248 lượt xem

Sử dụng muối như thế nào cho hợp lý?

Muối là một khoáng chất thiết yếu, không chỉ giúp bảo quản thực phẩm, giúp đồ ăn ngon hơn mà còn đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình sinh hóa của cơ thể. Người ta cho rằng, muối là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng cũng phải nói rằng chúng ta không thể sống được nếu thiếu muối.

25/12/2020
258 lượt xem

Muốn ngủ ngon hãy "tránh xa" những thực phẩm sau

Có những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn vào buổi tối, chúng sẽ có hại nhiều hơn là có lợi.

18/12/2020
323 lượt xem

Tầm quan trọng của các chất dinh dưỡng với cơ thể

Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các dưỡng chất để duy trì sự sống và các hoạt động của con người. Dựa vào nguồn chất dinh dưỡng mà thực phẩm cung cấp thì người ta chia ra 4 nhóm chất dinh dưỡng: carbohydrate, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất.

18/12/2020
678 lượt xem

Viêm loét dạ dày - tá tràng, nên ăn gì?

Loét dạ dày, tá tràng là một bệnh phổ biến của đường tiêu hóa, biểu hiện bằng những cơn đau vùng thượng vị, xuất hiện từ 2 - 3 giờ hoặc 4 - 5 giờ sau khi ăn và kéo dài trong 2 - 3 giờ liền.

11/12/2020
255 lượt xem

Ăn uống khoa học để ngừa bệnh viêm ruột

Bệnh viêm ruột khó chẩn đoán do không có các triệu chứng rõ ràng, hoặc có thì cũng không đặc hiệu, ngay cả khi ruột đã bị ảnh hưởng trong nhiều năm.

11/12/2020
245 lượt xem

7 dưỡng chất thiết yếu bạn cần sau tuổi 40

Vitamin và chất dinh dưỡng có thể ví như một “đội quân” giúp chống lại các bệnh liên quan đến tuổi tác.

04/12/2020
243 lượt xem

Thế nào là ăn uống hợp lý?

Nguồn thực phẩm rất đa dạng, phong phú do đó cần phải biết lựa chọn và sử dụng thực phẩm một cách khoa học để tốt cho sức khỏe. Để chọn được một chế độ ăn hợp lý cần phải biết được nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể (bổ sung hoặc hạn chế chất gì) và kiến thức về các loại thực phẩm để có được sự lựa chọn phù hợp. Thực phẩm càng đa dạng (đủ các nhóm và nhiều loại trong cùng nhóm) càng dễ đáp ứng nhu cầu.

04/12/2020
239 lượt xem

Không ăn thịt làm tăng nguy cơ gãy xương

Tẩy chay thịt hay bất kỳ thực phẩm nào có nguồn gốc từ động vật không hề giúp bạn khỏe mạnh hơn, mà thậm chí còn khiến phần xương trở nên dễ bị tổn thương hơn.

27/11/2020
250 lượt xem

Đảm bảo dinh dưỡng sau mưa bão

Biến đổi khí hậu gây sạt lở, ngập úng, lũ lụt đã diễn ra ở miền Trung thời gian qua và dự kiến còn diễn biến phức tạp.

27/11/2020
234 lượt xem
Trang 37 trong 148Đầu tiên   Trước   32  33  34  35  36  [37]  38  39  40  41  Tiếp   Cuối