Ở Việt Nam, rau sam thường mọc dại rất nhiều ở vườn mà không mấy ai quan tâm nhưng loại cây này lại được coi là “thần dược” tại nhiều nước trên thế giới.
Thực hiện dinh dưỡng đúng, bổ sung vitamin, khoáng chất vào chế độ ăn uống là một phương pháp trong điều trị, quản lý bệnh tăng acid uric máu.
Thay đổi chế độ ăn uống và lối sống có thể giúp cải thiện sức khỏe cho những người mắc bệnh viêm tuyến giáp. Để ngăn ngừa suy giáp, người bệnh cần tránh hoặc hạn chế tối đa những thực phẩm gây viêm trong cơ thể.
Không chỉ là loại rau thường thấy trong các món ăn Việt, húng quế còn được ví như “thần dược” bởi những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe mà không phải ai cũng biết.
Xoài là loại trái cây nhiệt đới khá phổ biến, có hương vị ngọt ngào, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Xoài mang lại một số lợi ích sức khỏe nhưng có một số người lại sợ ăn xoài vì những lầm tưởng.
Trà xanh có một số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi uống nhiều trà xanh, liệu có gây ra tác dụng phụ gì không?
Một trong những nguyên nhân phổ biến gây táo bón là lối sống và dinh dưỡng không hợp lý. Chính vì vậy, khi bị táo bón, biện pháp quan trọng người bệnh nên làm là điều chỉnh chế độ ăn uống.
Các loại thảo mộc và gia vị chọn lọc có thể giải quyết các vấn đề sức khỏe cụ thể, trong đó có đầy hơi và chướng bụng. Những loại trà này kích thích tiêu hóa tốt hơn, giảm viêm và mang lại cảm giác thoải mái cho dạ dày.
Theo các chuyên gia y tế, một số loại gia vị có thể góp phần hỗ trợ cải thiện sức khỏe não bộ của bạn.