Báo Hong Kong giới thiệu món ngon nên thử: Bún cá Hà Nội, bún quậy Phú Quốc

Bên cạnh phở, bánh mì hay bún chả là những món ăn khá quen thuộc với thực khách nước ngoài, tờ SCMP của Hong Kong (Trung Quốc) đã gợi ý nên thử thêm bún cá Hà Nội, cao lầu Hội An và bún quậy Phú Quốc.

31/08/2022
200 lượt xem

"Khách Tây" rời Canada tới sống ở Việt Nam, kể các món ngon nhất phải thử

Sau khi chuyển tới Việt Nam sinh sống, chàng trai người Canada đã có những chuyến trải nghiệm ở nhiều vùng miền trên dải đất hình chữ S, thưởng thức đủ loại đặc sản.

24/08/2022
238 lượt xem

Đi tìm nguồn gốc đặc sản thịt chua Phú Thọ

Chế biến từ những nguyên liệu dân giã với sự hòa quyện của các gia vị được tẩm ướp theo bí quyết gia truyền, trải qua quá trình lên men, một đặc sản của núi rừng - thịt chua - đã được tạo nên bởi chính đôi bàn tay khéo léo của người nông dân huyện Thanh Sơn (Phú Thọ).

24/08/2022
275 lượt xem

Quán gà tần 38 năm ngon "nức tiếng", khách xếp hàng thưởng thức ở Hải Phòng

Nhiều khách hàng lâu năm thường xuyên đến quán ăn vì "mê" từng miếng thịt gà ta thơm ngon, đượm mùi lá ngải, thuốc bắc thơm phức trong bát nước sóng sánh, bốc khói nghi ngút, kích thích vị giác.

17/08/2022
446 lượt xem

Món gỏi cá gỏi Hòn Sơn đánh thức vị giác du khách

Thịt cá gỏi tươi trong, ngọt giòn được người dân Hòn Sơn chế biến thành món gỏi cá gỏi “độc đáo” ăn kèm với rau sống, bánh tráng, bún, dừa nạo… khiến cho nhiều du khách phải gật gù khen ngon.

10/08/2022
257 lượt xem

Đặc sản "ám khói", kỳ công chế biến vài ngày mới "ra lò" ở Thanh Hóa

Được làm từ những nguyên liệu dân dã nhưng món đặc sản này đòi hỏi sự tỉ mỉ từ bước chuẩn bị đến khâu chế biến, tạo nên hương vị đặc trưng, hấp dẫn du khách dù phải chờ 2-3 ngày mới được thưởng thức.

03/08/2022
224 lượt xem

Món lẩu 'âm dương ngũ hành' khiến thực khách gắp mỏi nhừ tay ở Phan Thiết

Không chỉ được bày biện đẹp mắt với gần chục nguyên liệu khác nhau, món lẩu trứ danh của Phan Thiết còn mang ý nghĩa đặc biệt, bắt nguồn từ triết lý ngũ hành âm dương.

03/08/2022
306 lượt xem

‘Vua bò cạp’ lên dĩa cùng 10 loài côn trùng nức tiếng ở Nghệ An

Từ những loại côn trùng trong tự nhiên 'khiến nhiều người khiếp vía' như bò cạp, dế, ve sầu..., qua bàn tay chế biến khéo léo của người Nghệ An đã cho ra những món đặc sản nức thơm ngon khó cưỡng.

27/07/2022
247 lượt xem

Đặc sản "giải ngán" từ măng cụt xanh chua chát, giá đắt đỏ ở Bình Dương

Nếu măng cụt chín là loại trái cây mùa hè được yêu thích thì măng cụt xanh lại trở thành nguyên liệu lạ miệng làm nên món gỏi đặc sản thơm ngon ở Bình Dương, lúc cao điểm có giá tới 500.000 đồng/kg.

27/07/2022
244 lượt xem

Món ngon từ biển được chế biến cầu kỳ, ăn một lần nhớ mãi

Mực ống sau khi sơ chế được phơi nắng ở nền nhiệt từ 32-36 độ C, liên tục trong 10 tiếng đồng hồ, nên gọi là mực một nắng. Mực một nắng là đặc sản làm "xiêu lòng" du khách mỗi khi về Hà Tĩnh.

20/07/2022
256 lượt xem
Trang 19 trong 90Đầu tiên   Trước   14  15  16  17  18  [19]  20  21  22  23  Tiếp   Cuối