Chuyên trang du lịch nổi tiếng của Australia đã "xướng danh" món bánh cuốn của Việt Nam nằm trong "Top 10 món ngon hấp dẫn nhất thế giới", khuyến khích du khách nên thử thưởng thức.
Ẩm thực của đồng bào Thái rất phong phú, đa dạng, trong đó phải kể đến món mẳm thịt bò vừa dân dã, lại thơm ngon đậm đà bản sắc dân tộc. Đây cũng là món ngon không thể thiếu trong mâm cơm của đồng bào trong những ngày Tết đến xuân về.
Món ăn được nấu từ nội tạng của bò, ninh trên bếp củi trong suốt 2 giờ đồng hồ và chỉ dành để mời khách quý hoặc lễ hội lớn trong buôn làng của người Ê Đê.
TP.HCM đã đưa vào hoạt động nhiều khu phố ẩm thực, mô hình thức ăn đường phố để phục vụ nhu cầu vui chơi, ăn uống của người dân và du khách. Tùy theo điều kiện và đặc trưng địa phương, mô hình “phố ẩm thực” cũng vì thế mang những màu sắc riêng biệt. Trong những ngày Tết đến xuân về, chúng tôi có dịp ghi nhận một số khu phố ẩm thực đang trở thành địa chỉ “check in” của nhiều bạn trẻ và du khách hiện nay.
Gà nướng sau khi ráo mỡ cũng được đặt lên mâm cùng với một chén muối lạc và muối lá é; gà được phục vụ nguyên con để thực khách tự xé khi thưởng thức.
Cao nguyên trắng Bắc Hà, tỉnh Lào Cai nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, những đặc sản lạ và hấp dẫn. Một trong những món ăn nhất định phải thử khi tới Bắc Hà đó là thắng cố.
Ẩm thực của đồng bào Thái rất phong phú, đa dạng, với nhiều món ăn đậm đà bản sắc dân tộc. Trong đó, không thể thiếu món thịt gác bếp - một món ăn đã trở nên rất quen thuộc với bà con vùng cao và du khách gần xa.
Đặc sản Ninh Bình vô cùng hấp dẫn, đa dạng, khiến du khách say mê thưởng thức. Ngoài cơm cháy, dê núi, nơi đây còn nổi tiếng với ốc núi, mắm tép, cá kho gáo, cà niễng...
Chỉ cần một thứ đặc sắc, điển hình, một điểm nhấn, là đủ tạo được một sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, thu hút lượng du khách lớn, kích thích đông đảo người dân tự tạo ra các dịch vụ lắm vẻ đem lại doanh thu cho biết bao hộ gia đình.
Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt, món giò độc đáo của vùng “quê lúa” Thái Bình còn được thực khách ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, thanh mát, giúp giải ngán sau những bữa tiệc tràn ngập đồ ăn dịp đầu năm.