Món da trâu "giòn sần sật", muối chua không dùng chanh, giấm ở Sơn La

Qua quá trình sơ chế tỉ mỉ, phần da trâu vừa dày, vừa hôi được người Thái ở Sơn La biến tấu thành món ăn có hương vị lạ miệng, giúp giải ngán và thu hút khách thập phương tìm mua, thưởng thức.

26/10/2022
195 lượt xem

Món bún riêu "thắt bím tóc" lạ lùng, chỉ bán 3 tiếng là hết hàng

Với tuyệt chiêu thắt bím để giữ độ giòn, dai của ruột vịt, món bún riêu độc lạ của vợ chồng chị Phượng bán hết vèo trong 3 tiếng mỗi sáng suốt hơn 20 năm qua.

19/10/2022
264 lượt xem

Trứng vịt lộn um bầu vừa ngon vừa bổ, được mệnh danh là món ăn 'thần dược' ở Huế

Khác với cách thưởng thức truyền thống, ở Huế, trứng vịt lộn được người địa phương đem om cùng quả bầu, biến tấu thành món ăn vừa lạ miệng, thơm ngon, vừa bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

19/10/2022
212 lượt xem

Món bún cù kỳ chỉ có ở Quảng Ninh, khách vượt trăm cây số về thưởng thức

Được chế biến từ con cù kỳ - sản vật độc đáo chỉ có ở vùng biển Quảng Ninh, món bún này gây ấn tượng với thực khách bởi nước dùng ngọt thanh, chua dịu và phần thịt đậm đà, béo ngậy.

12/10/2022
212 lượt xem

Những món ăn Huế lọt top 100 món ăn đặc sản, quà tặng Việt Nam

Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã bình chọn Bánh Huế thập cẩm, Bún cua Huế, Kẹo Mè xửng, Kẹo Cau vào top 100 món ăn đặc sản và top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của Việt Nam lần thứ 5, năm 2021 - 2022.

12/10/2022
188 lượt xem

Món cháo 'độc dược' chỉ bán buổi tối, chế biến gần 9 tiếng mới ra lò ở Hà Giang

Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến chế biến của món ăn này đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỳ công. Trong đó, để khử độc, người ta phải hầm cháo suốt 8-9 tiếng, tạo nên thứ đặc sản thơm ngon, tốt cho sức khỏe nức tiếng vùng địa đầu Tổ quốc.

05/10/2022
240 lượt xem

Độc đáo món "rang 4 lửa, giã 10 lần" của người Thái ở Tây Bắc

Tháng 9, tháng 10 hàng năm, đặt chân tới Yên Bái, du khách không chỉ được ngắm nhìn mùa lúa chín mà còn có thể tận mắt chứng kiến quy trình làm cốm Tú Lệ - món ăn mang đậm tinh hoa của Tây Bắc.

05/10/2022
193 lượt xem

Độc lạ món cá sống ủ chua thành đặc sản, chờ vài tháng mới ra lò

Trước đây, cá sống được người dân ở Vĩnh Phúc sơ chế sạch và đem ủ với thính để muối chua nhằm kéo dài thời gian bảo quản. Lâu dần, món ăn này trở thành đặc sản có vị lạ miệng, hút khách thập phương.

28/09/2022
167 lượt xem

Món trà "vừa chua vừa chát" khách ưa chuộng hơn cà phê ở Hải Phòng

Một cốc trà dậy mùi thơm của hoa cúc, có vị chua dịu của quất, chút giòn giòn lạ miệng từ táo đỏ sấy khô,... được nhiều thực khách đất Cảng yêu thích, uống vài lần mỗi ngày cũng không chán.

21/09/2022
208 lượt xem

Món trà "vừa chua vừa chát" khách ưa chuộng hơn cà phê ở Hải Phòng

Một cốc trà dậy mùi thơm của hoa cúc, có vị chua dịu của quất, chút giòn giòn lạ miệng từ táo đỏ sấy khô,... được nhiều thực khách đất Cảng yêu thích, uống vài lần mỗi ngày cũng không chán.

14/09/2022
277 lượt xem
Trang 14 trong 86Đầu tiên   Trước   9  10  11  12  13  [14]  15  16  17  18  Tiếp   Cuối