Những nét tinh hoa của nghề bún sẽ được vinh danh tại Lễ hội ẩm thực qua không gian trưng bày hành trình nghề bún, giới thiệu những dụng cụ làm bún từ xưa đến nay của nghệ nhân làng Vân Cù.
Ngày 25/4, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Sở VHTTDL Phú Thọ phối hợp với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Phú Thọ tổ chức Khai mạc Liên hoan Văn hóa ẩm thực Đất Tổ năm 2023 với chủ đề “Hồn dân tộc – hội tụ tinh hoa Đất Tổ”.
Sở hữu các món ăn miền biển khá đa dạng nhưng vẫn có nét đặc sắc riêng có, không thể nhầm lẫn, Bình Thuận đang đẩy mạnh phát huy lợi thế về văn hóa ẩm thực trong phát triển du lịch.
Việc xác lập kỷ lục Việt Nam với 100 món ăn từ ghẹ Hàm Ninh đã góp phần quảng bá thương hiệu đặc sản hải sản Phú Quốc, tạo nên sự kiện mang dấu ấn về ẩm thực đặc trưng truyền thống của địa phương.
Bánh mì là tinh hoa, là hồn cốt, là giá trị buộc phải được gìn giữ… Đó là câu chuyện của những hiệu bánh mì có tuổi đời gần một thế kỷ ở TPHCM.
Trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2023, nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến "Biển xanh - cát trắng - nắng vàng", tỉnh Bình Thuận đã tổ chức chương trình ẩm thực "Món ngon Bình Thuận" để giới thiệu những giá trị ẩm thực đặc sắc của địa phương.
Là món ăn đường phố tiện lợi, ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng, bánh mì đã vượt qua biên giới Việt Nam để trở thành món ăn quen thuộc với nhiều du khách quốc tế. Ở bất cứ đâu trên khắp Việt Nam cũng có thể tìm thấy các món bánh mì đặc biệt hấp dẫn.
Bánh mỳ là một đặc sản nổi tiếng có từ lâu đời của Việt Nam. Riêngại Thủ đô Hà Nội, có nhiều cửa tiệm bánh mỳ - cả truyền thống và hiện đại thu hút không chỉ người Việt mà cả các du khách quốc tế.
Tuy không phải cao lương mỹ vị nhưng mèn mén lại hấp dẫn du khách bởi vị ngọt, bùi, dẻo thơm của ngô. Mèn mén cũng từng được bình chọn là một trong 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 – 2021).
Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…