Hà Nội ơi, “nàng” ... thơm như phở

Sẽ chẳng có gì nhiều để nói nếu như nhân vật dành tình yêu không biết mệt mỏi cho Hà Nội trong bài viết này không phải là một người nước ngoài. Martin Rama, tân Giám đốc Dự án tại Trung tâm Phát triển đô thị bền vững (thuộc Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam), tác giả cuốn “Hà Nội, một chốn rong chơi” cho biết, dù Hà Nội có thay đổi như thế nào thì trong mắt ông, “nàng” vẫn luôn là người tình quyến rũ.

11/04/2018
165 lượt xem

Hà Nội có 68 cơ sở mua sắm, ẩm thực đạt chuẩn

Hiện nay, Hà Nội có 32 cơ sở mua sắm, 36 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

11/04/2018
173 lượt xem

Đậm đà ẩm thực nướng của Tây Bắc

Đồ nướng của Tây Bắc khá phong phú. Mỗi dân tộc, mỗi vùng đất mà bạn đặt chân đến sẽ có một vốn ẩm thực nướng riêng không ai giống ai.

04/04/2018
251 lượt xem

Bánh tôm Hồ Tây, món ăn đi dọc thời gian

Không phải món ăn cao lương mỹ vị, nhưng bánh tôm Hồ Tây đã đi vào tiềm thức của bao thế hệ người dân Hà Nội với câu nói “bánh tôm Hồ Tây”, hay “đến Hồ Tây ăn bánh tôm”. Còn người mời khách cũng chỉ có 1 câu “ăn bánh tôm Hồ Tây đi anh, chị”.

28/03/2018
501 lượt xem

Đặc sản cá lăng Việt Trì - Phú Thọ

Phú Thọ không chỉ là vùng đất cổ, cái nôi của nền văn hoá Lạc Việt mà còn là nơi khởi nguồn của nhiều món ăn đặc sản. Trong đó không thể không kể đến cá lăng Việt Trì - món ăn làm say lòng biết bao du khách mỗi khi đến với mảnh đất này.

28/03/2018
434 lượt xem

Bánh khoải - món ngon vùng đất biên cương

Trong bản đồ về du lịch, Mường Khương được mệnh danh là “vùng đất đặc sản” của tỉnh với những sản vật đặc trưng của núi rừng, mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực của đồng bào địa phương. Cùng với thắng cố, tương ớt, gạo Séng Cù, thịt treo gác bếp… bánh khoải trở thành món ăn đặc sản hấp dẫn du khách thập phương khi đến mảnh đất này.

28/03/2018
253 lượt xem

Canh xương rồng - Đặc sản Tam Thanh (Quảng Nam)

Xương rồng sống ở những vùng đất khô cằn. Với nhiều người, thật khó tưởng tượng loại cây này lại là đặc sản của người dân Quảng Nam, đặc biệt là ở Tam Thanh với món canh xương rồng.

21/03/2018
210 lượt xem

Bánh chưng Hùng Lô (Phú Thọ) - Thương hiệu mang đậm hồn quê Việt

Mảnh đất Phú Thọ không chỉ là vùng đất cổ, cái nôi của nền văn hoá Lạc Việt mà còn là nơi khởi nguồn của nhiều món ăn đặc sản. Trong đó không thể không kể đến bánh chưng Hùng Lô - một loại bánh quen thuộc với nhiều du khách mỗi khi đến nơi đây.

21/03/2018
175 lượt xem

Hương vị bánh gạo rang Tiên Lữ

Mùi thơm của gạo nếp cái hoa vàng, lạc, gừng được chọn lọc kỹ quyện với vị ngọt thanh từ đường mía đã tạo nên hương vị riêng của bánh gạo rang xã Tiên Lữ (Lập Thạch). Vì vậy, ai đã từng thưởng thức món bánh này khó có thể quên hương vị đặc trưng đó.

21/03/2018
486 lượt xem

Thưởng thức bánh ngõa Vĩnh Phúc

Tới Vĩnh Phúc chắc hẳn bạn sẽ được thưởng thức món bánh ngõa. Đây là món bánh mang nét truyền thống đặc trưng riêng của người Vĩnh Phúc. Nguyên liệu làm bánh cũng rất bình dị nhưng tạo hương vị rất đặc trưng mà không món bánh nào có được.

14/03/2018
415 lượt xem
Trang 49 trong 90Đầu tiên   Trước   44  45  46  47  48  [49]  50  51  52  53  Tiếp   Cuối