Bữa đại tiệc Quảng Đông cùng dòng vang Trivento trứ danh

Từ nay tới ngày 15/09, thực khách thủ đô sẽ có cơ hội thưởng thức hương vị Quảng Đông vừa truyền thống vừa mới lạ do Bếp trưởng Travis Loh, người có 21 năm kinh nghiệm từ nhà hàng Hai Tien Lo nổi tiếng của khách sạn Pan Pacific Yangon (Myanmar) trực tiếp thể hiện.

12/09/2018
247 lượt xem

Trải nghiệm học nấu ăn - nét mới của du lịch Thủ đô

Ẩm thực là nét văn hóa đặc sắc của Thủ đô Hà Nội, hấp dẫn khách du lịch, nhất là khách quốc tế. Tận dụng lợi thế này, nhiều công ty du lịch đã phối hợp các nghệ nhân ẩm thực, các nhà hàng, lớp dạy nghề để xây dựng tua du lịch kết hợp trải nghiệm học nấu ăn.

05/09/2018
196 lượt xem

Thực phẩm chay: Thị trường còn nhiều "đất" với doanh nghiệp Việt

Mặc dù chưa thực sự tạo dấu ấn về doanh thu cũng như lợi nhuận, nhưng những năm gần đây phân khúc thực phẩm chay đã và đang được nhiều doanh nghiệp chú ý khai thác và từng bước đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

29/08/2018
247 lượt xem

Quảng Ninh: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội ẩm thực gà Tiên Yên

Tháng 10.2018, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức lễ hội ẩm thực gà Tiên Yên (sản phẩm OCOP - chương trình mỗi xã phường một sản phẩm tỉnh Quảng Ninh). Đây là hoạt động chào mừng Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ II.

22/08/2018
200 lượt xem

Độc đáo xôi ngũ sắc

Du khách một lần đến với Bắc Cạn, chắc hẳn sẽ nhớ mãi đất và người nơi đây từ phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, đến các món ăn dân tộc nổi tiếng, mang đậm bản sắc dân tộc. Một món ăn hấp dẫn không thể thiếu trong các ngày lễ, Tết, hội hè... đó là xôi nếp ngũ sắc.

15/08/2018
189 lượt xem

Đậm đà nét văn hóa Việt tại Liên hoan Bia quốc tế Berlin lần thứ 22

Mới đây, Liên hoan Bia quốc tế Berlin lần thứ 22 đã chính thức được khai mạc tại trung tâm thủ đô Berlin của Đức.

08/08/2018
207 lượt xem

Bảo tồn và phát triển ẩm thực truyền thống Việt Nam: Có những món ăn chỉ đến Việt Nam thưởng thức mới ngon

“Việt Nam là quốc gia có nền ẩm thực phong phú, độc đáo và có ý kiến cho rằng, cùng với Trung Hoa và Pháp, ẩm thực Việt Nam là một trong ba nền ẩm thực được ưa chuộng trên thế giới”, ông Vương Xuân Tình, Phó Chủ tịch Hội Dân tộc học và Nhân học Việt Nam dẫn lại ý kiến trên của GS Sử học Trần Quốc Vượng tại Hội thảo Bảo tồn và phát triển ẩm thực truyền thống Việt Nam diễn ra sáng nay 31.3 tại Hà Nội do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Hội Di sản văn hoá Việt Nam tổ chức.

01/08/2018
4576 lượt xem

Thưởng thức đặc sản ngon ở Quy Nhơn

Vài năm trở lại đây, Quy Nhơn là điểm đến hấp dẫn bởi phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, dịch vụ lưu trú thuận tiện… Đặc biệt, ẩm thực ở Quy Nhơn cũng có nét đặc trưng riêng mà du khách nhất định phải thử khi đặt chân đến.

25/07/2018
216 lượt xem

Tuần lễ quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, tối 16/7, tại thủ đô Bangkok của Vương quốc Thái Lan, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp cùng hãng hàng không Thai Vietjet Air và khách sạn Dusit Thani khai mạc Tuần lễ quảng văn hóa và ẩm thực Việt Nam từ ngày 16-22/7.

18/07/2018
263 lượt xem

Việt Nam tham dự Triển lãm thực phẩm cao cấp châu Á tại Singapore

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Triển lãm thực phẩm cao cấp châu Á 2018 (SFFA 2018) đã khai mạc ngày 17/7 tại Singapore với sự tham dự của đại diện gần 200 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Một số doanh nghiệp chuyên về gạo, cà phê và gia vị của Việt Nam đã tham gia trưng bày và quảng bá về sản phẩm của mình tại triển lãm.

18/07/2018
209 lượt xem
Trang 47 trong 91Đầu tiên   Trước   42  43  44  45  46  [47]  48  49  50  51  Tiếp   Cuối