Đậm đà chim cút nướng giữa phố núi Tam Đảo

Ai đã từng lang thang khắp phố đêm Tam Đảo, chắc hẳn không thể bỏ qua thứ mùi hương hấp dẫn từ những con chim cút nướng lan tỏa khắp không gian. Bạn sẽ ngạc nhiên nếu biết rằng những con chim cút thịt thơm, béo mà không ngán lại vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe này chỉ có giá 20.000 đồng một con.

17/01/2017
471 lượt xem

Thanh long ruột đỏ Lập Thạch

Quả mọng, vỏ mượt, ruột đỏ tươi, ăn ngọt mát đó là đặc tính của thanh long ruột đỏ ở huyện Lập Thạch. Dù mới bén duyên được hơn 5 năm, nhưng thanh long nơi đây đã khẳng định được thương hiệu “Thanh long ruột đỏ huyện Lập Thạch” theo Quyết định số 7766/QĐ-SHTT, ngày 29-7-2015 của Cục Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KHCN).

16/01/2017
741 lượt xem

Lạ miệng với những món ăn làm từ hoa chỉ có ở Việt Nam

Không chỉ phô sắc vẻ đẹp, nhiều loài hoa còn hóa thân vào ẩm thực, tạo nên những món ăn tinh tế và bổ dưỡng. Nhờ vậy mà ẩm thực Việt vốn đã giàu bản sắc, nay lại trở nên vô cùng phong phú và mang đậm nét tinh túy.

15/01/2017
197 lượt xem

Nhớ hến xúc bánh tráng Cẩm Nam

Ở bên kia phố cổ Hội An (Quảng Nam) có vùng đất tên là Cẩm Nam, nơi có món hến xúc bánh tráng tươi ngọt, thơm nức mũi.

 

14/01/2017
193 lượt xem

Thương hiệu cá Trắm sông Son

Bắt đầu xuất hiện vào khoảng thập niên 90 của thế kỷ XX, nghề nuôi cá lồng trên sông Son đang được coi là hướng đi mới trong phát triển kinh tế-xã hội của người dân xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch- một địa phương trong vùng đệm của Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Trong thời gian này, khi mà các loại thủy sản ven biển bị ô nhiễm thì cá Trắm sông Son một lần nữa lại khẳng định giá trị của mình.

13/01/2017
242 lượt xem

Cơm cháy Ninh Bình

Mỗi nơi bạn đặt chân đến đều ghi lại một dấu ấn riêng, món ăn ngon cũng là linh hồn của những miền đất mà bạn đi qua. Nhắc đến Ninh Bình ai cũng nhớ đến Cố đô Hoa Lư, thắng cảnh Tam Cốc, Bích Động, nhà thờ đá Phát Diệm...

12/01/2017
984 lượt xem

Một chuyến Sơn Tây ăn bánh tẻ thời thơ ấu

Trong ký ức tôi, bánh tẻ luôn là một thứ quà quê gợi nhớ về thời thơ ấu, những năm tháng khó khăn và niềm hạnh phúc con trẻ khi được thỏa mãn cơn thèm ăn bánh trái...

11/01/2017
213 lượt xem

Bánh gạo rang Vĩnh Phúc

Ngày nay có khá nhiều loại bánh kẹo ngon nhưng người dân Vĩnh Phúc vẫn rất ưa chuộng bánh gạo rang. Vừa hợp với hội hè, đình đám lại dễ bảo quản và làm quà biếu gửi đi xa cũng thuận tiện. 

10/01/2017
184 lượt xem

Bánh hòn Hội Hợp Vĩnh Phúc

Ngày trước, trong tiệc Giao điệt (gọi nôm na là Tiệc vật) ở hội làng Hội Hợp (xã Hợp Thịnh) mở từ ngày 10-15 Âm lịch hàng năm, có lệ các giáp thi làm cỗ chung đình. Trong mâm cỗ thi, ngoài giò, nem, ninh, mọc, bắt buộc phải có món Bánh hòn. Bánh hòn trở thành món ăn truyền thống của cả làng, gia đình nào cũng biết làm và làm rất khéo, từ đời ông đời cha, đời cụ đời kỵ truyền cho con cho cháu làm đến ngày nay vẫn nổi tiếng cả một vùng nam Tam Dương - bắc Yên Lạc.  

09/01/2017
187 lượt xem

Bánh canh cua nước cốt dừa.

Bánh canh cua nước cốt dừa là món ăn quen thuộc của người dân vùng sông nước Cà Mau - nơi mà được thiên nhiên ưu đãi với nguồn lợi thủy sản dồi dào, nhất là các các loại tôm, cua. Cua Cà Mau đã có mặt ở nhiều nơi trong và ngoài nước. Đối với người dân Cà Mau, con cua không chỉ là nguồn lợi để phát triển kinh tế gia đình mà còn để chế biến nhiều món ăn đặc trưng riêng và rất bổ dưỡng. Về Cà Mau, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món bánh canh cua nước cốt dừa.

08/01/2017
286 lượt xem
Trang 64 trong 91Đầu tiên   Trước   59  60  61  62  63  [64]  65  66  67  68  Tiếp   Cuối