Lạ miệng với món “bạch tuộc mini” vùng Quảng Ninh

Là một loài thuộc họ bạch tuộc, nhưng chỉ bằng ngón tay cái, người dân Quảng Ninh gọi là con ruốc. Những con “bạch tuộc mi ni” ấy sống ẩn mình dưới bãi sú vẹt được người dân Quảng Ninh bắt về chế biến thành đặc sản…

11/12/2016
188 lượt xem

Đặc sắc “cỗ lá” của người Mường, Phú Thọ

Vào các dịp lễ tết, lễ hội văn hóa truyền thống, “cỗ lá” được xem là một trong những nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực người Mường ở xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

10/12/2016
789 lượt xem

Kỳ công đặc sản cá thính Lập Thạch

Cá thính Lập Thạch là một hương vị độc đáo của ẩm thực dân tộc với vị ngọt thanh kết hợp với vị chua đậm đà. Món ăn được chế biến khá đơn giản nhưng không phải là ai cũng có thể làm được nếu như thiếu công thức món ăn cực chuẩn dưới đây.

 

09/12/2016
265 lượt xem

Rau xục xạc- Món ngon dân dã xứ Huế

Dân làng ven sông Ô Lâu ngày xưa có câu: “Cùng đinh hay quan viên thì cũng rứa mà thôi, đã một lần ăn rau xục xạc thì bỏ quên phía sau mọi chuyện, coi như thiên hạ vô thường”.

08/12/2016
220 lượt xem

Rượu dừa Tiên tửu Ngọc Hoa – đặc sản Vĩnh Phúc

Không chỉ Bến Tre mới có rượu dừa nổi tiếng, người dân tỉnh Vĩnh Phúc cũng nấu thành công rượu dừa Tiên tửu Ngọc Hoa thơm ngon khó sánh bằng.

07/12/2016
1234 lượt xem

Thảo thơm bánh đúc xứ Hà Thành

Tôi là một đứa trẻ sống ở vùng thôn quê Bắc Bộ. Bởi vậy, trong tâm thức của những đứa trẻ quê như tôi, chắc chắn ai cũng ít nhất có một lần chờ đợi, mong ngóng và vui sướng khi được mẹ mua cho một bìa bánh đúc lạc từ phiên chợ quê mang về. 

06/12/2016
198 lượt xem

Lẩu mắm

Lẩu mắm, đó là món ăn của thời khẩn hoang để nay ta có miền Tây lục tỉnh. Rau đồng, cá ngọt linh tinh lang tang, ăn no để lo mở cõi. Nhưng sau mấy trăm năm, giờ lẩu mắm đã trở thành món ăn cao cấp. Dân nhà giàu Sài Gòn, Chợ Lớn đãi khách bằng lẩu mắm mới sang. Cũng đáng tự hào, cái gốc thời khẩn hoang được nâng cấp ở thời hiện đại kinh tế thị trường...

05/12/2016
238 lượt xem

Món xôi đen vừa ngon vừa bổ có thể bạn chưa biết

Xôi đen là món ăn quen thuộc trong ngày lễ Thanh Minh tảo mộ hàng năm của dân tộc Sán Dìu nổi tiếng với độ dẻo, thơm, và bổ dưỡng cho sức khỏe.

04/12/2016
755 lượt xem

Món ngon phải thử khi đến Sa Pa

Không chỉ nổi tiếng bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, Sa Pa còn níu chân du khách bằng những món ăn ngon, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc.

03/12/2016
206 lượt xem

Đặc sản đậu Rùa xã Tuân Chính

Từ lâu đậu phụ đã trở thành một món ăn dân dã và quen thuộc với người dân Việt Nam. Đậu phụ có nhiều thành phần dinh dưỡng, trong đó chủ yếu là protein. 100g đậu phụ hàm lượng protein chiếm hơn 34%, ngoài ra còn chứa 8 loại axit amin, khoáng chất, canxi rất có lợi cho sức khỏe con người.

02/12/2016
283 lượt xem
Trang 67 trong 90Đầu tiên   Trước   62  63  64  65  66  [67]  68  69  70  71  Tiếp   Cuối