Độc đáo món thịt tái của đồng bào Thái đen

Thịt tái (Pà) là một món ăn được chế biến gần giống nem, cùng nguyên liệu và cách thức, tuy nhiên món pà là món làm ăn “sổi”(ăn ngay) không phải đợi lên men chua như nem xổm.

03/04/2017
181 lượt xem

Lễ hội cúng biển Mỹ Long

Ngày 31/11/2013, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 3820/QĐ-BVHTTL đưa Lễ hội cúng biển Mỹ Long vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đây là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia thứ 2 của tỉnh Trà Vinh sau di sản Nghệ thuật Chầm riêng chà pây.

03/04/2017
585 lượt xem

Bánh bèo Hội An

Trong các món ăn chế biến từ gạo, sau mỳ Quảng, bánh bèo là một món ăn chiếm được sự ưa chuộng của đông đảo cư dân Hội An, nhất là cư dân các vùng nông thôn.

02/04/2017
1167 lượt xem

Mọc vịt Lục Yên: món ngon Yên Bái

Để làm món mọc vịt ngon, người ta chọn những con vịt cổ ngắn, dáng đi chậm chạp, ức căng và lông mượt.

01/04/2017
174 lượt xem

Mật ong Tam Đảo - quà tặng từ Honeco

Công ty TNHH Ong Tam Đảo - Honeco được hình thành và phát triển trên nền tảng 45 năm kinh nghiệm nuôi ong gia truyền. Từ 200 đàn ong nội ban đầu, với sự phấn đấu không ngừng, liên tục cải tiến, áp dụng khoa học kỹ thuật mới, đến nay, lượng ong nuôi của Công ty đã phát triển lên 5.000 đàn, mỗi năm sản suất và thu mua thêm hàng trăm tấn mật. Đây là công ty hàng đầu về nuôi và khai thác ong mật trong nước. Nguồn nguyên liệu của Honeco được khai thác tại các khu vực rừng nguyên sinh Tam Đảo, rừng Cúc Phương, Ba Vì. Công ty còn khai thác mật vùng rừng núi các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điên Biên, Hà Giang, Lào Cai; các khu vực trồng cây ăn quả lớn như Lục Ngạn, Hưng Yên, Lạng Sơn,Yên Bái và một số tỉnh phía Nam có diện tích rừng, diện tích cây ăn quả lớn. Do áp dụng kỹ thuật tiên tiến và quy trình nuôi ong sạch, sản phẩm của Honeco đặc biệt tinh khiết, thơm ngon.

31/03/2017
204 lượt xem

Độc đáo món xôi xứ Tuyên ở Tuyên Quang

Được đồ từ những hạt gạo nếp dẻo thơm, nhưng khi kết hợp với những nguyên liệu khác nhau cùng chiếc chõ gỗ được đục đẽo dày công, món xôi xứ Tuyên trở nên đa sắc màu, đa vị, hấp dẫn hơn bao giờ hết.

29/03/2017
228 lượt xem

Cá chua - món ăn độc đáo của người Tày vùng cao Bình Liêu

Nói về các món ăn được chế biến từ cá suối của người dân vùng cao Bình Liêu thì có khá nhiều loại như cá suối rán cuốn lá lốt, cá nấu canh măng chua, cá nướng lá chuối... Trong đó, không thể không kể đến món cá chua có màu trắng, hấp dẫn với hương vị rất riêng. Đây không chỉ là món ăn truyền thống mà còn là nghệ thuật ẩm thực độc đáo của người Tày.

28/03/2017
225 lượt xem

Bánh lá mít - Đậm đà hương vị Miền Tây

Vị béo, ngọt của nước cốt dừa, vị dai dai của bánh và mùi thơm đặc trưng của lá mít sẽ khiến ai từng ăn món bánh lá mít không thể nào quên.

27/03/2017
732 lượt xem

Cơm Lam - đặc sản núi rừng Hoà Bình

Com lam Hòa Bình

Khi về hoà bình, về với miền phong thuỷ hữu tình này thực khách có thể được biết tới một lối sống độc đáo của người Mường và cũng được hoà mình vào nền văn hoá ẩm thực vô cùng phong phú của con người nơi đây. Những sản vật của núi rừng luôn làm hài lòng những vị khách khó tính nhất, những món ăn rất dân dã thôn quê nhưng để lại những ấn tượng rất khó quên cho những ai đã từng thưởng thức như món gà đồi nướng, cá sông, măng chua, rượu cần… nhưng thế vẫn chưa đủ, khi về Hoà Bình thì phải được nếm hương vị của cơm lam thì mới có cảm nhận được hương vị của miền sơn cước này.

26/03/2017
285 lượt xem

Về Quang Sơn nghe hát soọng cô, thưởng thức bánh chưng gù

Là địa phương nằm cách xa trung tâm huyện lỵ, điều kiện phát triển kinh tế khó khăn nhưng Quang Sơn hội tụ đầy đủ những nét đặc trưng văn hóa truyền thống Lập Thạch. Một trong những nét đặc sắc đó là tục hát soọng cô và gói bánh chưng gù trong ngày Tết của đồng bào Sán Dìu.

25/03/2017
169 lượt xem
Trang 57 trong 91Đầu tiên   Trước   52  53  54  55  56  [57]  58  59  60  61  Tiếp   Cuối