Từ câu chuyện phở, bánh mì, bún chả Việt Nam đi vòng quanh thế giới, có thể thấy, điểm nhấn quan trọng của ngành du lịch Việt chính là ẩm thực.
Thay vì xay nhuyễn như các loại giò chả truyền thống khác, đặc sản giò nây Thái Bình lại được chế biến từ những tảng thịt ba chỉ tươi nguyên, vừa có hương vị thơm ngon, vừa giúp “giải ngấy”.
Sáng 12/12, nhiều người dùng Việt Nam khi truy cập trang web tìm kiếm Google cảm thấy bất ngờ với hình ảnh bát phở xuất hiện ở vị trí trung tâm.
Hiện có hơn 5000 công dân Việt Nam và người gốc Việt đang sinh sống tại UAE. Văn hóa và tình yêu ẩm thực của họ đã trở thành nền ẩm thực chính thống ở Dubai.
Bánh đúc là một trong các loại bánh bình dân tồn tại từ khá lâu đời trong ẩm thực Việt Nam , đây cũng là một thức quà vặt rất phổ biến ở các huyện miền Đông của Quảng Ninh. Thứ bánh trắng mịn, mềm với nhân thịt băm xào cùng mộc nhĩ thơm bùi chan nước mắm chua ngọt khiến ai từng thưởng thức một lần đều nhớ mãi.
Trong tiết se lạnh của những ngày cuối thu, đầu đông, du khách đến với miền non nước Cao Bằng được tham quan nhiều điểm đến hấp dẫn và thưởng thức các món ăn độc đáo theo phong cách bản địa.
Với mức giá chỉ 5000 đồng/xiên thịt nướng, mỗi ngày, quán chị Loan bán cả ngàn xiên. Chị không ngại tiết lộ cách "giữ giá rẻ" ngay trong lúc giá thịt lợn tăng cao.
Quán chả rươi nằm trên vỉa hè phố Hòe Nhai (Hà Nội) được mọi người truyền tai nhau bởi có hương vị truyền thống, bà chủ quán U70 tiết lộ: "Tôi không có bí quyết gì đâu, cứ "ba xoa hai đập" mà làm".
Đến đảo ngọc Phú Quốc, ngoài tắm biển, ngắm san hô, du khách còn được thưởng thức đặc sản địa phương, đặc biệt là những món ngon được chế biến từ nguồn hải sản phong phú của biển.
Chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm như bánh tráng, pate gan, trứng cút... lại có thể biến hóa thành "món ăn chơi" ngon nức tiếng của xứ Đà thành và làm xiêu lòng biết bao thực khách gần xa.