Khẳng định thương hiệu rượu Ngàn Chum

Thời gian vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tiếp đăng tải các vụ ngộ độc rượu làm người tiêu dùng hoang mang, lo lắng. Rượu không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác, giá rẻ được bày bán tràn lan trên thị trường... Trong “cơn bão” về chất lượng rượu hiện nay, thương hiệu rượu Ngàn Chum (Tam Lương) vẫn đứng vững bởi chất lượng sản phẩm, được người tiêu dùng tin tưởng, đánh giá cao.

16/08/2017
444 lượt xem

Đặc sắc hương vị ẩm thực Thái Điện Biên

Trong rất nhiều các món ăn mang hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái Điện Biên thì các món nướng được ưa chuộng nhất trong mâm cỗ của người Thái Mường Thanh xưa, được gìn giữ và lưu truyền cho tới ngày nay. Đa phần các món nướng đều mang hương vị đặc trưng của đồng bào Thái ở vùng núi cao với những hương vị rất riêng, được chế biến từ những nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên hoặc những sản vật do chính đôi bàn tay cần cù, chất phát của bà con làm ra.

09/08/2017
344 lượt xem

Thanh long ruột đỏ Lập Thạch

Bén duyên miền núi tỉnh Vĩnh Phúc khoảng 10 năm trở lại đây, cây thanh long ruột đỏ tại huyện Lập Thạch đã vào được thị trường Malaysia, mở ra hướng đi thoát nghèo cho nông dân nơi đây.

02/08/2017
186 lượt xem

Bánh ngõa phủ đậu xanh và bánh trùng mật mía ở Vĩnh Phúc

Những chiếc bánh làm từ bột gạo dẻo, thơm phảng phất hương vị đậu xanh hay mật mía ngọt đậm là món ăn nhất định bạn phải thử khi đến Vĩnh Phúc.

25/07/2017
169 lượt xem

Tương Khả Do chờ ngày khởi sắc

Ai đã một lần từng về làng Khả Do, xã Nam Viên, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đều không thể bỏ qua việc nếm thử vị ngon ngọt, đậm đà của món tương ngô ở nơi này. Đây là đặc sản được làm từ hạt ngô, đỗ kết hợp với chum sành Hương Canh, một yếu tố quan trọng tạo nên vị khác biệt của tương Khả Do với những sản phẩm tương ở các địa phương khác.

19/07/2017
175 lượt xem

Thắng dền - ấm lòng thực khách Đồng Văn

Nếu “thắng cố” là món ăn không thể thiếu trong những phiên chợ vùng cao thì thắng dền lại là món ăn chơi thú vị, hấp dẫn trong những dịp quây quần bên bếp lửa vào những ngày se lạnh ở thị trấn Đồng Văn (Hà Giang).

12/07/2017
179 lượt xem

Nộm da trâu – Đặc sản Sơn La

Thực khách đã một lần đến với Sơn La khi được thưởng thức món nộm da trâu, tận hưởng vị cay, mùi thơm của các loại gia vị mới thất hết được những nét tinh túy trong nghệ thuật ẩm thực Tây Bắc.

05/07/2017
177 lượt xem

Rượu chít Tam Đảo ngất ngây lòng người du lịch

Thắng cảnh nên đến nhất của Vĩnh Phúc là hệ thống 3 ngọn núi ẩn hiện trong mây - Tam Đảo. Địa danh này mê hoặc du khách với vẻ đẹp vừa hoang sơ, huyền ảo, u tịch với núi,  mây, hoa cỏ và những biệt thự kiến trúc Pháp tuyệt đẹp. Ở Tam Đảo, thời tiết một năm như gói gọn trong ngày với sắc hoa mùa xuân đua nở vào mỗi sáng, sự ấm áp dễ chịu của mùa hè vào buổi trưa, cái se lạnh mùa thu trong buổi chiều cùng những đợt gió khiến người ta kéo tấm áo khoác vào buổi tối.

28/06/2017
185 lượt xem

Cháo se làng cổ Hương Canh

Từ bao đời nay, “cháo se” đã trở thành món ăn quen thuộc, không thể thiếu trong những ngày lễ, Tết, những dịp đặc biệt quan trọng của người dân ba làng Cánh xưa kia và người dân thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, ngày nay.

21/06/2017
366 lượt xem

Đặc sản gà đen của người Mông

Đến với vùng Tây Bắc, du khách không chỉ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ của các bản, làng, đắm mình với không khí trong lành của miền núi mà còn được thưởng thức ẩm thực độc đáo nơi đây, trong đó không thể không nói đến món “Gà đen” của đồng bào dân tộc Mông.

14/06/2017
846 lượt xem
Trang 55 trong 91Đầu tiên   Trước   50  51  52  53  54  [55]  56  57  58  59  Tiếp   Cuối