Ngó lục bình - món ngon dân dã

Không chỉ là loại "cây" đa dụng, là người bạn thân thiết của nông dân, có dịp về miện Tây mời bạn hãy khám phá món ăn dân dã từ lục bình.

01/08/2016
308 lượt xem

Tới Hồ Tây thưởng trà sen và tận hưởng khung cảnh yên bình

Sắc chè xanh, vị chè thanh cùng khung cảnh hồ Tây mênh mông rộng lớn khiến những bộn bề cuộc sống, bụi bặm đô thị, sự phiền muộn của công việc như không xuất hiện ở chốn này.

31/07/2016
415 lượt xem

Bún ốc nguội - thức quà tinh tế của người Hà thành

Bún ốc nguội hay bún ốc chấm là món ăn gắn liền với cuộc sống của không ít người Hà Nội, nhiều khi đi xa chỉ muốn vù về 'chén' một bát. 

30/07/2016
258 lượt xem

Sản vật Đông Bắc: Giòn thơm củ cải Đầm Hà

Sản phẩm củ cải của huyện Đầm Hà, Quảng Ninh là món quà quê dân dã nhưng lại mang hương vị hấp dẫn và lạ miệng.

30/07/2016
192 lượt xem

Về Bến Tre ăn bánh xèo nấm mối

Mấy hôm nay mưa dầm nên chị Hai nói thế nào nấm mối cũng mọc. Trời còn tối mịt, gà chưa kịp gáy canh ba, chị đã mang cái đèn soi nhái ra sau vườn kiếm nấm. 

29/07/2016
224 lượt xem

Ăn bánh canh bột xắt thịt vịt xứ dừa

Trưa muộn, chạy ngang Bến Tre, băng qua mấy con lộ nhỏ giữa vườn cây trái xanh mướt, tình cờ gặp cái quán nhỏ xíu với cái bảng “Bánh canh bột xắt thịt vịt”, chúng tôi mừng như “bắt được vàng”.

28/07/2016
835 lượt xem

Bánh bác - loại bánh tiến vua nổi tiếng của người Hà Nội xưa

Không ai nhớ chính xác ai là người đầu tiên làm nên món bánh bác, chỉ biết nó xuất hiện từ thế kỉ thứ VI, thời vua Lý Nam Đế, và thường được dùng để dâng tiến vua chúa, triều đình.

27/07/2016
393 lượt xem

Ô mai Hồng Lam – Tinh hoa quà Việt của đất Kinh kỳ

Không chỉ tạo nên một thương hiệu tên tuổi trong ngành sản xuất ô mai, Hồng Lam còn làm nên “cuộc cách mạng” khi đã tạo ra một quy trình sản xuất công nghiệp cho dòng sản phẩm truyền thống vốn dĩ được sản xuất thủ công nhưng vẫn giữ được vị tinh tế của món quà vặt đậm chất văn hóa Việt này.

25/07/2016
855 lượt xem

Độc đáo món “chè thịt tiến vua" xứ Huế

Ẩm thực Huế phong phú, lại vô cùng đặc sắc mà không nơi mô có được. Đến với xứ Thần Kinh, bạn sẽ được thưởng thức một món chè bột lọc bọc thịt heo quay, được xem là món chè độc đáo nơi cung đình từ thuở xa xưa còn lưu truyền đến ngày nay.

24/07/2016
189 lượt xem
Trang 77 trong 86Đầu tiên   Trước   72  73  74  75  76  [77]  78  79  80  81  Tiếp   Cuối