Rượu dừa tiên tửu Ngọc Hoa

Một chủ cơ sở chế biến nông sản đã nghiên cứu sản xuất thành công sản phẩm rượu dừa Tiên tửu Ngọc Hoa độc đáo và có chất lượng cao, được người tiêu dùng ưa chuộng.

27/04/2016
289 lượt xem

Gạo Long Trì

Long Trì trước đây thuộc xã Đạo Tú, nay thuộc thị trấn Hợp Hòa - huyện Tam Dương - tỉnh Vĩnh Phúc. Long là rồng, Trì là ao, Long Trì có nghĩa là Ao Rồng. Từ xa xưa đã lưu truyền một câu chuyện mà ngày nay người dân vẫn hay kể lại rằng: Dãy núi dài hơn 3km của thôn Long Trì chính là hóa thân của một con rồng mà phần đuôi hiện thuộc địa phận thôn Long Sơn - xã Đạo Tú, còn phần đầu chính là thôn Long Trì. Rồng uốn mình hướng về phía người dân sinh sống, mang đến mưa thuận gió hòa và điều kiện đất đai, thổ nhưỡng bán sơn địa riêng biệt tạo ra môi trường lý tưởng để canh tác cây lúa nước. Thiên nhiên đã ưu đãi con người và con người rất biết nương tựa vào thiên nhiên. Sự kết hợp hài hòa đó đã tạo nên một thương hiệu gạo nức danh, thể hiện qua câu nói: “Dứa Hướng Đạo, gạo Long Trì”. Dứa Hướng Đạo nổi tiếng thơm ngon, gạo Long Trì nức danh nhiều chốn đến mức vua Bảo Đại còn cho người về tận nơi để mua.

25/04/2016
248 lượt xem

Những món ăn đặc sản của người Sán Dìu ở xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên

Ở xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, người Sán Dìu có khoảng 975 hộ với 4981 nhân khẩu, chiếm gần 50% dân số trong xã. (Theo số liệu năm 2007) Diện tích đất canh tác chỉ có 500 ha, còn lại chủ yếu là đất đồi, núi và rừng thưa.

22/04/2016
743 lượt xem

Bánh trùng mật mía Vĩnh Tường

Nếu một ngày ghé qua huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, sau khi thăm những bãi cát vàng chạy dài tới cuối chân trời, tắm hồ Vực xanh mênh mang, thả hồn theo những bãi cỏ lau trắng muốt, bạn đừng quên nếm thử món bánh trùng mật mía đặc sản nơi này.

20/04/2016
284 lượt xem

Bún tháp miếu

Làng Tháp Miếu (thị xã Phúc Yên) có nghề làm bún từ xa xưa, không ai còn nhớ từ đời nào. Theo sổ sách ghi chép lại, thì bắt đầu từ năm 1938, làng Tháp Miếu được nhiều người biết tới và bao đời nay, người ta gọi làng với cái tên bún Tháp Miếu.

18/04/2016
331 lượt xem

Đậu Rùa Tuân Chính

Từ lâu đậu phụ đã trở thành một món ăn dân dã và quen thuộc với người dân Việt Nam. 

15/04/2016
262 lượt xem

Ẩm thực nướng Tam Đảo

Khí hậu mát mẻ quanh năm, không khí trong lành, nhiệt độ trung bình từ 20-22 độ C với sự luân chuyển bốn mùa rõ rệt trong ngày, Tam Đảo đã trở thành khu nghỉ dưỡng lí tưởng thu hút du khách trong nước và quốc tế thưởng ngoạn. Tam Đảo đẹp bởi nơi đây không gian thật yên bình, tĩnh tại, đâu đâu cũng tràn ngập màu xanh của cỏ cây hoa lá. Bên cạnh những cây to xù xì được điểm xuyết bởi những giỏ lan đơm hoa khoe sắc, đó là nét đẹp tinh khôi tươi tắn làm say đắm lòng người. Thiên nhiên và dấu vết thời gian đã ban tặng cho Tam Đảo một khung cảnh tuyệt vời: vừa thơ mộng, u tịch, vừa hùng vĩ, huyền ảo trong cảnh mây gió, sương khói vờn trên đỉnh núi rồi sà xuống những thảm cỏ, những ngôi nhà ven sườn núi.

15/04/2016
300 lượt xem

Gỏi cá đầm Vạc

Gỏi là món ăn dân dã, phổ biến ở xã Thanh Trù, miền quê ven Đầm Vạc. Người nghèo kẻ giàu đều có thể làm được bữa gỏi ngon ngay tại nhà mình mà không phải mua sắm cầu kỳ.

13/04/2016
280 lượt xem

Giò, nem chua "Bà Cai Cam"

Thời Pháp thuộc, nem chua "Bà Cai Cam” chỉ làm và bán trong một xóm nhỏ mà đã nổi tiếng khắp cả vùng; nhiều thương lái đã về Vĩnh Yên cất buôn, đem lên tận Lào Cai, xuống tận Hà Nội bán. Khi bà Cai Cam truyền nghề cho con rể, người con rể dọn hàng ra phố chợ mới lấy thương hiệu là Phú Đức. Cụ Lê Thị Chả, 96 tuổi,  hiện ở xóm Dinh, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, ngày trước đã từng sang làm giúp bà Cai Cam những khi đông khách cho biết kỹ thuật làm nem chua Phú Đức như sau:

13/04/2016
306 lượt xem

Bánh gio Tây Đình

Bánh gio Tây Đình (Bình Xuyên) - còn gọi là bánh nắng - ngon có tiếng, hơn hẳn các nơi khác về cả màu sắc và hương vị. Bí mật làm nên tấm bánh gio ở Tây Đình nằm trong khâu chọn nguyên liệu, cách ngâm gạo và thời điểm gói bánh, luộc bánh.

11/04/2016
269 lượt xem
Trang 89 trong 91Đầu tiên   Trước   82  83  84  85  86  87  88  [89]  90  91  Tiếp   Cuối