Bánh quấn Tam Đảo

Thị trấn Tam Đảo (H.Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) nằm ở độ cao gần 1.000 m so với mực nước biển. Phố núi có mây mù phủ quanh năm này nổi tiếng cả nước, thu hút nhiều du khách đến tham quan không chỉ vì cảnh đẹp thiên nhiên, kiến trúc hiện đại, khí hậu mát lành mà còn có nhiều món ăn ngon, trong đó món bánh quấn là một đặc sản ở đây.

18/05/2016
256 lượt xem

Thịt Ngâm

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ cuối đông đầu xuân là mẹ lại lui cui lau rửa mấy cái thẩu thủy tinh. Mấy chị em tôi thấy vậy thì mừng, hiểu rằng mẹ chuẩn bị làm món thịt heo ngâm nước mắm đấy.

16/05/2016
252 lượt xem

Giò Ốc cuộn thịt Lươn - Món ngon độc đáo

Giò Ốc cuộn thịt lươn - Món ăn độc đáo với hương vị hấp dẫn được chế biến công phu bởi người dân Vĩnh Phúc.

13/05/2016
262 lượt xem

Bánh gai đa dụng quê tôi

Bánh gai dùng trong lễ tết, cưới hỏi, khao thọ, quà biếu, làm thức ăn đi đường xa… bánh gai dùng làm món ăn khai vị, tráng miệng hoặc ăn lấy no, lấy chán hay nhâm nhi với chén trà, ly rượu cũng đều hợp khẩu vị.

11/05/2016
261 lượt xem

Thịt tái bò kiến đốt

Món ăn đặc sản chỉ có ở vùng núi Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

09/05/2016
257 lượt xem

''Na dai Bồ Lý'' loài quả thơm ngon đặc biệt của núi rừng.

Cây Na dai được trồng quanh chân núi Tam Đảo, đây là cây ăn quả đặc trưng của huyện. Các xã trên địa bàn huyện đều trồng na dai. Tuy nhiên, không phải xã nào cũng trồng được cây Na dai mà có nhiều ưu điểm như ở xã Bồ Lý. Đặc điểm na dai Bồ Lý là quả to, cây dễ trồng, dễ chăm sóc, thời gian cho quả nhanh và rất phù hợp với đất của Bồ Lý.

06/05/2016
417 lượt xem

Su su - Đặc sản ẩm thực thương hiệu Tam Đảo

Su su là loài cây họ bầu, bí; lá to bằng hai bàn tay người lớn ghép lại, trông gần giống lá mướp nhưng mầu xanh nhạt hơn; dây có tua cuốn bám chặt vào giàn; hoa nhỏ đơn tính màu vàng kem; mỗi cuống lá có vài chùm hoa đực và một hoa cái hình quả chùy nhỏ; quả lớn bằng nắm tay hình trái lê, da sần sùi có gai mềm, chứa một hạt lớn bọc trong vỏ mỏng. Quả và ngọn dùng làm thức ăn.

04/05/2016
231 lượt xem

Bánh gio làng Tây Đình - Tam Hợp - Bình Xuyên

Bánh gio Tây Đình còn gọi là bánh nắng. Cách làm món bánh như sau: Vo gạo nếp đã sang sảy thậy kỹ đến khi nước trong, để ráo rồi đem ngâm vào nước vôi trong khoảng 2 tiếng. Vớt nếp ra, để ráo nước mới đem ngâm vào nước nắng (gio than của ba loại cây: tầm gửi cây dọc, thân lá cây vừng khô và thân cây sương song) qua một đêm, vớt ra để ráo nước.

02/05/2016
790 lượt xem

Dứa Tam Dương

Tam Dương là huyện trồng nhiều dứa nhất tỉnh Vĩnh Phúc. Các loại dứa ở đây đều có đặc trưng riêng như dứa mật nhiều nước và rất ngọt. Dứa mỡ gà ruột màu vàng nhạt, vị chua. Dứa Hướng Đạo quả nhỏ, ruột dòn, vị ngọt mà hơi chua, ăn ngon nhất.

02/05/2016
253 lượt xem

Bánh ngõa Lũng Ngoại vừa lạ vừa ngon

Làng Lũng Ngoại (còn gọi là Lũng Khê), xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc là ngôi làng có truyền thống lâu đời làm bánh ngõa. Món bánh này có thể xa lạ đối với nhiều người, do đó càng trở thành món đặc sản nhất định phải thử khi đến đây.

29/04/2016
1459 lượt xem
Trang 88 trong 91Đầu tiên   Trước   82  83  84  85  86  87  [88]  89  90  91  Tiếp   Cuối