Đồng bào dân tộc Tày ở huyện Quang Bình, Hà Giang có một món ăn gắn bó từ lâu, đó là món cá ướp. Đặc biệt, món ăn này còn là một bài thuốc hữu ích của người dân nơi đây.
Với người dân phố Hội, sắn hấp dừa, khoai lang nướng... là những món quà quê yêu thích. Riêng tôi, chỉ cần thoáng nghe hương vị ấy một khoảng trời thương nhớ lại ùa về với món bánh ít sắn mộc mạc, chân chất.
Cơm gạo tám xoan ăn cùng gà đồi chắc thịt, sự kết hợp đấy không một nhà hàng nào ở Tam Đảo không có.
Cá nhám kho nghệ phải ăn lúc đang nóng để không bị tanh và cảm nhận được thịt cá mềm, béo hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của nghệ là món ăn hấp dẫn khó quên...
Đến Quảng Ninh, đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên của kì quan Hạ Long, đất thiêng Yên Tử, thực khách còn có thể thưởng thức vô số đặc sản lừng danh, trong đó phải kể đến cà sáy Tiên Yên.
Bánh rang là loại bánh đặc biệt, mang hương vị riêng của mảnh đất Cát Thành, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Sau hàng trăm năm, đến nay, người dân nơi đây vẫn gìn giữ nghề làm bánh rang truyền thống mang đặc trưng của miền Bắc.
Mang đậm chất văn hóa của đồng bào Mường ở huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa, món cá trê nướng đồ xôi được lưu truyền nhiều đời nay và gắn bó mật thiết với cuộc sống người dân nơi đây.
Những ngày mùa hè, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là địa điểm được nhiều người tìm đến bởi khí hậu ở đây mát mẻ. Chỉ cách Hà Nội chừng 80km, Tam Đảo nằm trên độ cao khoảng 1.000m so với mực nước biển, được thiên nhiên hào phóng ban tặng cho một khí hậu mát mẻ quanh năm, đến nỗi người ta vẫn ví nơi đây là “Đà Lạt thứ hai ở Việt Nam”.
Tồn tại qua hàng trăm năm, trải qua không ít biến cố thăng trầm cùng thời đại, làng nghề tương Khả Do hôm nay dần được khôi phục lại, bằng việc xây dựng thương hiệu, logo sản phẩm để khẳng định thương hiệu trên thị trường.