Mứt hạt bàng - Quà du lịch Côn Đảo

Khi đặt chân đến Côn Đảo, rời sân bay (làng Cỏ Ống) chỉ vài trăm mét là đã bắt đầu thấy ngay cây bàng. Cây bàng mọc thành hàng thẳng tắp dọc theo những con đường ven biển, trước cửa nhà dân và có mặt ở mọi ngóc ngách đường phố. Những cây bàng gốc xù xì vươn dài ra đường, thân to đến hai ba người ôm không xuể.

29/11/2017
704 lượt xem

Bánh cuốn canh - Đặc sản Cao Bằng

Ở miền Bắc, nổi tiếng nhất là bánh cuốn Thanh Trì (Hà Nội), nhưng cách thưởng thức lạ và có hương vị hấp dẫn không kém lại thuộc về phần bánh cuốn canh – đặc sản dân dã của “nước non Cao Bằng”.

29/11/2017
553 lượt xem

Da trâu gác bếp - món ăn lạ lùng của Hòa Bình

Nói tới các món ăn từ trâu, thường người ta chỉ nghĩ tới thịt trâu tươi hoặc thịt trâu gác bếp,… Nhưng chẳng mấy ai biết rằng, da trâu cũng được coi là đặc sản của người Mường ở Hòa Bình. Nếu có dịp được thưởng thức canh da trâu hay nộm da trâu, chắc hẳn thực khách nào cũng thốt lên lời khen ngợi.

22/11/2017
236 lượt xem

Thịt trâu Xuân Hòa - Món ngon cho thực khách bốn phương

Bắt đầu xuất hiện vào năm 2002, đến nay, sau gần 15 năm hoạt động, đặc sản thịt trâu Xuân Hòa đã trở thành thương hiệu, là sự lựa chọn ẩm thực hàng đầu cho bất kỳ du khách đi ngang qua vùng đất Xuân Hòa, thị xã Phúc Yên, đặc biệt là du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại khu du lịch Đại Lải - một trong ba khu du lịch trọng điểm của tỉnh Vĩnh Phúc.

22/11/2017
670 lượt xem

Thịt trâu xào măng chua

Trong đời sống ẩm thực của người Mường vùng Tây Bắc, món măng chua rất nổi tiếng. Chính vị chua thơm của măng kết hợp với các loại thịt đã làm nên hương vị đặc trưng cho món ăn.

15/11/2017
226 lượt xem

Dân dã bánh bèo Hội An

Như mọi món ăn truyền thống xứ Quảng, bánh bèo Hội An vừa giữ cho mình những hương vị chân thực nhưng cũng có đôi chút phá cách nhè nhẹ để phù hợp với khẩu vị của du khách thập phương.

08/11/2017
217 lượt xem

Bánh sừng trâu – món quà của núi rừng

Có mặt trong triển lãm của các tỉnh biên giới tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa, thể dục, thể thao, du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào tại Sơn La vừa qua, tại gian hàng quảng bá sản vật của Quảng Nam có một món bánh với hình thù độc đáo được mang ra giới thiệu - Bánh sừng trâu của đồng bào Cơ Tu.

01/11/2017
384 lượt xem

Gạo Séng Cù tinh hoa núi rừng Tây Bắc

Với người dân Lào Cai nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung, gạo Séng Cù đã trở thành niềm tự hào, khi đặc sản của đồng bào dân tộc vùng cao được nhiều người biết đến.

25/10/2017
251 lượt xem

Đậm đà ẩm thực vùng Đất Tổ

Vùng Đất Tổ Phú Thọ từ bao đời nay không chỉ là nơi lưu giữ những huyền tích linh thiêng về truyền thuyết Hùng Vương, Mẫu Âu Cơ mà còn là vùng quê nổi tiếng với ẩm thực đậm đà. Về Phú Thọ mùa nào cũng có những món ăn làm ấm lòng người.

25/10/2017
167 lượt xem

Mắm cá rò xứ Huế - Đậm đà khó quên

Đến với Huế, nếu du khách bỏ qua việc dùng thử mắm cá rò thì thật là thiếu sót trong hành trình mở mang những nét văn hóa dân tộc Việt Nam.

18/10/2017
172 lượt xem
Trang 53 trong 91Đầu tiên   Trước   48  49  50  51  52  [53]  54  55  56  57  Tiếp   Cuối