Ẩm thực Tết của dân tộc Cao Lan

Trong dịp tết Nguyên Đán một số dòng họ người Cao Lan làm bánh trưng cặp: Nguyên liệu là gạo nếp, nhân đỗ hoặc lạc cộng với thịt lợn ba chỉ, gói bằng lá giong. Cách gói như gói bánh trưng tày nhưng gấp hai đầu lá ấp hai chiếc vào nhau dùng lạt giang cuốn lại thành cặp bánh rồi cho vào nồi luộc. Người ta chọn những cặp bánh đẹp cho lên bàn thờ tổ tiên.

28/11/2016
215 lượt xem

Tiệm bánh mì nổi tiếng thế giới ở Hội An

Được giới thiệu rất nhiều trên Foursquare hay TripAdvisor, bánh mì Phượng dường như không còn xa lạ với bất kỳ du khách nào từng đặt chân đến Hội An.

26/11/2016
184 lượt xem

Bò tái kiến đốt: món ăn “chuẩn” hương vị Tam Đảo

Bò tái kiến đốt là món ăn độc đáo của Tam Đảo. Từ cách chế biến, hương vị cho đến cách thưởng thức món ăn này đều mang một phong cách rất riêng, in đậm dấu ấn văn hóa ẩm thực của con người nơi đây.

26/11/2016
319 lượt xem

Cá Anh Vũ Lập Thạch

Cá Anh Vũ cũng có ở Phương Khoan - Lập Thạch. Tương truyền: giống cá này đã có ở đây từ lâu đời. Xa xưa, cứ vào dịp trước Tết âm lịch hằng năm, quan quân của viên trấn thủ Sơn Tây lại về đây đốc dân bắt cá Anh Vũ để cung tiến cho vua chúa ở Thăng Long. Ai bắt được cá tuỳ con to nhỏ mà được miễn lao dịch, sưu thuế ít nhiều.

25/11/2016
262 lượt xem

Bánh đa khoai Hương Canh

Bánh đa khoai dễ làm hơn các loại bánh nhưng ăn ngon, thơm, bán lại rẻ tiền nên rất đắt khách. Làm bánh đa khoai như sau:

24/11/2016
398 lượt xem

Khoai nước Yên Thư

Làng Yên Thư (xã Yên Phương) có giống khoai nước quý, mộc mạc bình dị mà rất nhiều công dụng, vừa là cây lương thực vừa là cây thực phẩm cho người và gia súc.

 

23/11/2016
200 lượt xem

Về Tiên Lữ nghe chuyện thưởng trà cộng đồng

Không nổi tiếng như các địa danh: Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ… về trồng chè, nhưng ở nơi đây, thú thưởng thức chè (trà) lại thật đặc biệt.

22/11/2016
260 lượt xem

Bánh bỏng mụn làng Đình Chu

Nhiều làng ở ven sông Phó Đáy biết nghề làm bánh mụn nhưng ngon và đẹp nhất là làng Đình Chu. Người ta làm bánh để ăn quanh năm, nhất là trong các dịp lễ, tết, hội làng; rộn nhất là sau vụ gặt mùa, trời se lạnh và có nếp mới.

21/11/2016
198 lượt xem

Thanh Long ruột đỏ Lập Thạch (Vĩnh Phúc)

Những ngày này, không chỉ các hộ trồng cây thanh long ruột đỏ ở các xã: Vân Trục, Xuân Hòa, Ngọc Mỹ mà cả huyện Lập Thạch đều vui mừng, phấn khởi đón nhận sản phẩm thanh long ruột đỏ Lập Thạch được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (Bộ Khoa học công nghệ) cấp bằng công nhận thương hiệu. Đây là một trong số ít sản phẩm nông nghiệp của tỉnh đạt được thương hiệu này.

20/11/2016
224 lượt xem

Xây dựng thương hiệu cho tương Khả Do

Tồn tại qua hàng trăm năm, trải qua không ít biến cố thăng trầm cùng thời đại, làng nghề tương Khả Do hôm nay dần được khôi phục lại, bằng việc xây dựng thương hiệu, logo sản phẩm để khẳng định thương hiệu trên thị trường.

19/11/2016
183 lượt xem
Trang 69 trong 91Đầu tiên   Trước   64  65  66  67  68  [69]  70  71  72  73  Tiếp   Cuối